ถังดักไขมันแบบฝังดิน เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

ถังดักไขมัน 600 ลิตรราคาย่อมเยาว์

มาดูกันค่ะว่า ถังดักไขมันแบบฝังดิน เหมาะกับการใช้งานแบบไหน ซึ่งกระบวนการทำงานของระบบกรองเศษอาหารและน้ำที่มาจากซิ้งค์ล้างจาน จะถูกตกตะกอนด้วย Grease Trap Tank  สามารถใช้งานได้กับโครงการที่เพิ่งสร้างใหม่ รวมถึงบ้านเก่าที่ยังไม่มีถังดักตะกอนไขมัน ตัวถังจะมีทั้งวัสดุ พีอี(ราคาถูก)และไฟเบอร์กลาส(ราคาสูง) วัสดุประเภทพีอีจะมีของพร้อมส่งเลย โดยแบ่งประเภทของ PE ได้ดังนี้คือ

ถังดักไขมันใต้ซิ้งค์ 30 ลิตร

  1. พีอี แบบติดใต้ซิ้งค์ ขนาด 20ลิตร 30ลิตร 40ลิตร  60 ลิตร
  2. พีอี แบบฝังดิน ขนาดเล็ก 30 ลิตร 60 ลิตร
  3. พีอี แบบฝังดินขนาดใหญ่ 600ลิตร จนถึง 60,000ลิตร

ถ้าเปิดเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟCafe แนะนำว่าใช้ แบบติดใต้ซิ้งค์ ก็จะช่วยให้การทำงานของระบบน้ำ ภายในห้องครัวไหลดียิ่งขึ้น ลดการอุดตันของท่อน้ำได้เป็นอย่างดี แต่ต้องเปิดฝาเอาตะก้อออกมาทำความสะอาดทุกวัน จะช่วยลดกลิ่นและการอุดตันของเศษอาหารได้ดี ถ้าเป็นโรงอาหารโรงเรียน ส่วนมากสเปคของงานราชการจะเป็น วัสดุถังไฟเบอร์กลาส จะมีหลายประเภทตามหัวข้อย่อยนี้ จะได้เห็นภาพที่ชัดเจน

  1. ไฟเบอร์กลาส แบบติดใต้ซิ้งค์ ขนาด 30ลิตร 60ลิตร 130ลิตร  300 ลิตร
  2. ไฟเบอร์กลาส แบบฝังดิน ขนาดเล็ก 1000 ลิตร 5000 ลิตร
  3. ไฟเบอร์กลาส แบบฝังดินขนาดใหญ่ 10,000ลิตร จนถึง 70,000ลิตร

ถังดักไขมันฝังดินราคา

การดูแล ถังดักไขมันแบบฝังดิน ทำอย่างไร

  • การดูแลรักษาอาจจะต้องดูแลโดยการแยกเศษอาหารทิ้งก่อนที่จะล้างภาชนะ จานชาม เพื่อป้องกันการหมักหมมของเศษอาหาร ที่จะทำให้ท่อน้ำเกิดการอุดตันและส่งผลให้ถังดักไขมันมีกลิ่นเหม็นออกมา
  • ควรทำทุกวันหลังเลิกงาน หากเป็นร้านอาหาร แนะนำให้พนักงานจัดเวรประจำวัน เพื่อความมีระเบียบเรียบร้อยของร้านจะมีมาตรฐานดียิ่งขึ้น

ถังดักไขมันฝังดิน 6000 ลิตร

  • หากที่ร้าน หรือที่โรงงาน มีถังแบบติดใต้ซิ้งค์ และ แบบฝังดินทรงกลม ภายนอกร้านอาหาร ให้พนักงานที่ทำความสะอาดตักไขมันทิ้ง ทั้งในร้าน และด้านนอกร้าน
  • ถ้ามีถังบำบัดระบบเติมอากาศ ให้เปิดฝาถังดูด้วยว่ามีเศษอาหารและไขมันหลุดไปที่บ่อบำบัดบ้างไหม ถ้ามีให้หากระบวยช้อนเศษไขมันทิ้งออกให้หมดเท่าที่จะทำได้

 

ถังดักไขมัน 800 ลิตรราคา

 

ดังนั้นจึงไม่ควรที่จะทิ้งเศษอาหารรวมๆกัน โดยที่ไม่มีการคัดแยกควรมีการทำความสะอาด โดยนำเศษอาหารออกจากตะแกรง และนำตะแกรงถอดออกมาทำความสะอาดวันละ 1 ครั้ง เพื่อลดการอุดตันทำให้มีการระบายน้ำออกได้ง่ายขึ้น และยังช่วยทำให้กลิ่นเหม็นจากเศษอาหารลดลงด้วย

ถังดักไขมันแบบฝังดิน

จะมีระบบการทำงานโดยการดักและกรองเศษอาหาร เหมาะกับการใช้งานในห้องครัว ร้านอาหาร บ้านพักอาศัย โรงเรียน โรงแรม ภายในตัวถังมีตะกร้า สามารถที่จะหิ้วแล้วตักเศษอาหารออกมาจากตะแกรงเพื่อทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

แคตตาล็อกถังจะมีหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมดังนี้

ถังดักไขมันฝังดิน

สรุปขั้นตอนสุดท้ายของการเลือกถังดักไขมันคือ ต้องทราบประเภทของการใช้งาน ต้องทราบจำนวนคนที่ใช้งานจริง ต้องรู้ขนาดพื้นที่ในการติดตั้งฝังถัง

ถังดักไขมัน 3000 ลิตร

หาช่างผู้รับเหมาที่ชำนาญมีผลงานจริงที่เคยทำมาแล้วหลายโครงการ ปรึกษาฝ่ายขายเพื่อขอทราบสเปคถัง ขั้นตอนการทำงานของระบบ ทางบริษัทจัดส่งสินค้าทั่วประเทศ มีส่วนลดให้กับลูกค้าทุกท่านค่ะ 

สนใจสอบถามหรือขอคำปรึกษาสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์

063-3649988 หรือ ID line : 0633649988 ยินดีให้บริการค่ะ

บทความอื่นๆ