ถังบําบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ 2000 ลิตร มีวิธีการทำงานอย่างไร

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปเติมอากาศ2000ลิตร

ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ 2000 ลิตร มีวิธีการทำงานอย่างไร คือ เมื่อเราอาบน้ำ และล้างหน้าแปรงฟันรวมถึงการขับถ่ายของเสียต่างๆจะเห็นได้ว่ากิจวัตรประจำวันของเราทำให้เกิดน้ำเสียขึ้

ถังบำบัดน้ำเสีย เติมอากาศ pure 2000 ลิตร ราคา

น้ำเสียเหล่านี้ก็จะไหลผ่านท่อมาลงที่ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ 2000 ลิตรราคา24,000บาท เพื่อพักน้ำและจะมีการแยกตะกอนหนักตะกอนเบาออกจากกันตะกอนหนักจะจมลงที่ก้นถังส่วนตะกอนเบานั้นจะลอยอยู่บนผิวน้ำแล้วไหลทิ้งออกไปยังจุดพักน้ำ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ถังบําบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ 2000 ลิตร

ถังบำบัดน้ำเสีย2000ลิตรราคา

  1. จะมีการใช้หัวเชื้อจุลินทรีย์ (Bio Pure)ในการบำบัดน้ำเสีย ซึ่งภายในถังบำบัดน้ำเสียจะมีสิ่งที่คล้าย ลูกตะกร้อพลาสติกเล็กๆสีดำ เรียกว่า Media
  2. เจ้าตัวมีเดียนี้จะเป็นตัวที่จุลินทรีย์ เข้ามาเกาะอาศัยอยู่เพื่อกินกากตะกอนของเสีย จะช่วยให้กระบวนการบำบัดน้ำเสียใสขึ้นกว่าเก่า หัวเชื้อจุลินทรีย์(Bio Pure)จะเป็นตัวที่แถมให้กับลูกค้าที่ซื้อบรรจุไว้ถุงละ 1 กิโลกรัม
  3. แถมอุปกรณ์ที่เป็นไฮไลท์ก็คือ เครื่องเติมอากาศ ที่ใช้เติมอ๊อกซิเจนเข้าไปในถังทำให้คุณภาพน้ำออกมาดีกว่า ระบบบำบัดแบบไร้อากาศ

 

หัวเชื้อจุลินทรีย์ bio pure ขนาด 1 กิโลกรัม

เมื่อน้ำเสียได้ผ่านกระบวนการบำบัดจะเกิดการตกตะกอนและเกิดการย่อยสลายโดยจุลินทรีย์Bio Pure เมื่อน้ำเสียที่เข้ามาในระบบถังบำบัดมีปริมาณที่เหมาะสมกับตัวถัง การทำงานก็จะเกิดประสิทธิภาพสามารถรองรับน้ำเสียได้ดี ทำให้การบำบัดน้ำเสียทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ 2000 ลิตร

ระบบภายในถังได้ถูกออกแบบมามีส่วนเกรอะและส่วนกรองอยู่ภายในถัง ทำให้ย่อยสลายกากตะกอนของเสียได้ตามปริมาณน้ำเสียของถังขนาด 2000ลิตรต่อวัน หลังจากที่ผ่านการบำบัดทุกขั้นตอนแล้วน้ำเสียในส่วนนี้ก็จะสามารถปล่อยลงสู่ท่อระบายน้ำสาธารณะได้

รายละเอียดของการใช้งานคือ ถังบําบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศ 2000 ลิตร PURE

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปเติมอากาศ2000ลิตร

1.เหมาะกับบ้านพักอาศัยที่มีคนอยู่ประมาณ 8-12 คนต่อวัน

2.สำนักงานออฟฟิศที่มีคนอยู่ประมาณ 32-38 คนต่อวัน

3.ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่มีคนใช้บริการเข้าออกห้องน้ำประมาณ 58-96 คนต่อวัน

ถังบำบัดน้ำเสีย 5000 ลิตร เติมอากาศ pure pt-5000

4.ถังบำบัดน้ำเสียขนาด 2000 ลิตรแบบเติมอากาศแบรนด์ PUREเป็นถังบำบัดน้ำเสียที่ได้มีการผลิตจากวัสดุโพลีเอทิลีนที่ดีที่สุด เพียงเกรดเดียว ไม่ได้มีการผลิตสินค้าไว้หลายเกรดหลายราคา ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้าแบรนด์ PURE

ถังบำบัด2000ลิตรราคา

การเตรียมพื้นที่ในการติดตั้ง

ถังบำบัดน้ำเสียไร้อากาศ600ลิตรราคาถูก

  • สำรวจสถานที่ติดตั้ง ควรอยู่ภายนอกอาคารและอยู่ใกล้ห้องน้ำห้องส้วม มีพื้นที่เพียงพอต่อการขนย้ายและขุดหลุมฝังถัง
  • การเตรียมหลุม ขนาดหลุมต้องใหญ่กว่าถังประมาณด้านละ 50 ซม. ก้นถังต้องทำฐานคอนกรีตเสริมเหล็กรองรับถัง ฝังถังให้ระดับปากถังถึงพื้นไม่เกิน 30 ซม.
  • กำหนดระดับท่อ ควรเรียงลำดับท้องท่อสูงสุดไปหาท้องท่อต่ำสุด ท่อระบายอากาศต้องมี Slope เพื่อไม่ให้น้ำขังในท่อและต่อขึ้นที่สูงที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 1600 ลิตร รุ่น ps-1600

  • การกลบถัง จัดวางถังให้เข้าที่และได้ระดับ เติมน้ำลงในถังเพื่อถ่วงน้ำหนักประมาณ 1:3 ต่อท่อน้ำเข้า ท่อน้ำออก และท่อระบายอากาศ กลบถังด้วยทราย ระวังอย่าให้มีเศษหินแหลมคมปนอยู่ เติมน้ำให้ถึงระดับน้ำล้นออก พร้อมกลบถังด้วยทราย บดอัดให้แน่นพอประมาณจนได้ระดับต่ำกว่าฝาถัง 10 ซม.
  • เทคอนกรีตรัดฝาถัง ตีไม้แบบเป็นรูปสี่เหลี่ยมห่างจากฝาถังด้ามละ 10 ซม. เทคอนกรึตเสริมเหล็กรัดฝาถังหนา 10 ซม. และปรับให้เรียบเสมอฝาถังพอดี

ข้อควรระวังในการติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป

ถังบำบัดน้ำเสียขนาด 2000 ลิตรราคาถูก

1. ตอกเข็มกับพื้นดิน อาจเกิดการทรุดตัวจากน้ำหนักถังที่กดทับ

2. เทพื้นปูนให้เรียบวัดระดับให้เสมอกัน หากพื้นไม่เรียบเป็นลอนหรือเป็นคลื่น อาจทำให้น้ำใต้ถังกระจายตัว รับน้ำหนักไม่เท่ากัน ถังอาจรั่วเกิดความเสียหายได้

3. ทำแค้มป์สแตนเลสรัดท่อ ป้องกันน้ำหนักจากท่อ และการเดินในแนวดิ่งที่สโลฟมากเกินไปอาจทำให้ท่อน้ำออกถูกงัดโดยท่อ PVC และเกลียวมีน้ำรั่วซึมทำให้เกิดความเสียหายได้

ถังบำบัดน้ำเสีย pure รุ่น ps-4000

สนใจสินค้าหรือขอคำปรึกษาเกี่ยวกับถังบำบัดน้ำเสีย ถังเก็บน้ำ หรือสนใจสั่งซื้อหัวเชื้อจุลินทรีย์ Bio Pure สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 063-3649988 หรือ ID LINE : 0633649988

บทความอื่นๆ