Sale!

ถังบำบัดน้ำเสีย PURE 2000 ลิตร PE รุ่น PS-2000

7,500.00฿ 6,000.00฿

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 2000 ลิตร แบบไร้อากาศ ผลิตจากวัสดุ พีอี (Polyethylene) มอก.816-2538 กระบวนการทำงานแบบรวมสำเร็จรูปคือ ระบบเกรอะ System Separate Sediment ระบบกรองไร้อากาศAnaerobic filter system สามารถบำบัดน้ำออกมาได้ดี ลดกลิ่นเหม็น มีวิศวกรสิ่งแวดล้อมปรึกษา เซ็นเอกสารรายการคำนวณ มีของแถมเป็น Flexible /Wire rope /CoverABS /Media Pure /Bio Seed 

คำอธิบาย

การทำงาน ถังบำบัดน้ำเสีย PURE 2000 ลิตร PE ทรงกลม รุ่น PS-2000  คือ เป็นระบบรับกากตะกอนของเสีย ชนิดไร้อากาศ (Compact Water Treatement Tank) จากน้ำขับถ่าย น้ำอาบ ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ บำบัดน้ำเสียแบบรวมสำเร็จรูป 2 in 1 Septic Process Anaerobic Tank มีระบบเกรอะแยกกาก และระบบตกตะกอน ในแบบทรงกลม

ถังบำบัดน้ำเสีย PURE 2000 ลิตร PE รุ่น PS-2000

สามารถช่วยย่อยสลายของเสียที่เป็น อินทรีย์วัตถุ สิ่งปฏิกูล นำมาใช้งานกับ บ้านพักอาศัย ออฟฟิศ อุปกรณ์ของแถม Flexible/ PureSeed/ CoverAbs/ Media 

ถังบำบัดน้ำเสียแบบไร้อากาศ

เมื่อน้ำเสียไหลเข้ามาในระบบ กระบวนการทำงาน จึงเริ่มขึ้น เรียกว่าระบบนี้ว่า ถังบำบัดน้ำเสียแบบไร้อากาศ ศัพท์ภาษาอังกฤษใช้คำว่า Septic Anaerobic Tank มีระบบการทำงานภายใน โดยใช้ หัวเชื้อจุลินทรีย์ (Pure Seed) ที่ติดอยู่กับ พลาสติกมีเดีย (Media) เป็นตัวช่วยกำจัด กากตะกอนอินทรีย์วัตถุ ที่ไหลเข้ามาสัมผัสกับ ลูกมีเดีย การย่อยสลายนี้จะช่วยให้ตะกอน จมลงสู่ก้นถัง น้ำเสียที่บำบัดแล้ว จะไหลออกสู่บ่อพักสาธารณะ วัสดุตัวถังใช้ Polyethylene ในการผลิตขึ้นรูป

ตามมาตราฐานของรายการคำนวณ มีวิศวกรสิ่งแวดล้อม เป็นผู้ออกแบบ ส่วนใหญ่ค่าน้ำเสีย หรือค่า BOD เข้าระบบ คือ 250 มิลลิกรัมต่อลิตร และ ค่า BOD ออกจากระบบ อยู่ที่ 50-70 มิลลิกรัมต่อลิตร ค่าน้ำเสียเบื้องต้นนี้ มาจากแหล่งน้ำเสียที่มาจาก น้ำอาบ น้ำขับถ่าย จะไม่รวมน้ำเสียที่มาจาก โรงอาหาร เพราะมีไขมันในปริมาณที่สูง ไม่รวมกับน้ำเสียโรงงานอุตสาหกรรม เพราะอาจจะมีเคมีที่อยู่ในกระบวนการผลิต ปนเปื้อนมาด้วย และไม่รวมน้ำเสียที่มาจาก โรงพยาบาล เพราะอาจมีของเสียที่บำบัดได้ยาก เช่น น้ำเสียจากการฟอกไต

Septic Anaerobic Tank 2000 Liter ชนิดนี้เหมาะกับการใช้งานแบบ บ้านพักอาศัย ออฟฟิศ หรือสถานที่มีคนใช้งานน้อย โดยถ้านำถังใบนี้ไปใช้กับ ที่อยู่อาศัย จะสามารถรองรับได้ จำนวน 7 คน ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร

 • ขนาด ความกว้าง(Tank Width) 1.34 m.
 • ขนาด ความสูง (Tank Hight) 1.70 m.
 • ขนาด ปาก ถังบำบัดน้ำเสีย(Manhole Width) กว้าง 48 cm
 • ความหนา ถังบำบัดน้ำเสีย(Tank Thick) ประมาณ 6-8 mmถังบำบัด pure 2000 ลิตร
 • Process Septic tank 2000 liter – เป็นการทำงานแบบ รวมสำเร็จรูป อยู่ในถังใบเดียว
 • Septic separate sediment  1 – แยกกาก และ ตกตะกอน ของเสียหนัก

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

 • Septic Anaerobic Bio Seed 2 – ย่อยของเสียด้วย Pure Seed พร้อมการตกตะกอน
 • Anaerobic Wastewater แบบไร้อากาศ รองรับการใช้งาน  บ้าน และ ออฟฟิศ สำนักงานเล็กๆ

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร PE PS-2000

 • Engineer environment Sign Documents  หากลูกต้องยื่น Approve
 • เป็น ถังบำบัดน้ำเสีย ผลิตจาก โพลีเอทธีลีน PE ตัวถังมีความแข็งแรง ทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกหรือกรอบง่าย และคืนรูปได้ดี การใช้งาน ถังแซท นี้ทำให้น้ำมีความสะอาดขึ้นและช่วยลดกลิ่นได้
 • ผลิตจากวัสดุ PE ที่ได้มาตรฐาน มอก. 816-2538
 • มีระบบบำบัดอยู่ 2 ขั้นตอน คือ การทำงานขั้นตอนแรกคือ แยกสิ่งปฏิกูล แยกตะกอนของเสีย และมีการย่อยสลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ขั้นตอนที่สอง คือ มีการใช้ มีเดีย และ หัวเชื้อจุลินทรีย์ ในการช่วย ย่อยสลายของเสีย จนได้น้ำที่ ผ่านการบำบัดปล่อยน้ำลงสู่ท่อบ่อพัก
 • ปกติรุ่นนี้ มีสต็อค พร้อมส่ง ( Speed delively Production Procession Stock)

  ถังบำบัดน้ำเสีย ไร้อากาศ 2000 ลิตร

 • สินค้าพร้อม ส่งทั่วประเทศ (Nationwide delivery) อุปกรณ์ของแถม ข้อต่ออ่อน สายรัด ลวดสลิง ฝาปิด มีเดีย หัวเชื้อจุลินทรีย์
 • มี ทีมฝ่ายขาย คอยดูแลบริการ (Team Sales Service) มีคู่มือ วิธีการติดตั้งให้ลูกค้า
 • มี วิศวกรสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineer) ให้คำปรึกษา เมื่อลูกค้าสงสัย หรือ มีปัญหาค่าน้ำเสีย

ถังบำบัด-2000-ลิตร

สรุปจุดเด่นคือ ตัววัสดุ พีอี ยืดหยุ่นดี เหนียวแข็งคืนตัวได้บ้าง มีมอก. ติดตั้งง่ายแบบทั่วไป เป็นรุ่นที่มีของพร้อมส่งทันที อุปกรณ์ของแถม มีครบชุด พร้อมต่อระบบใช้งานได้ เป็นระบบบำบัดที่ นิยมใช้ใน โครงการหมู่บ้านจัดสรร กทม. ระยอง ชลบุรี สินค้ามีรอบจัดส่งบ่อย

กระบวนการทำงาน ถังบำบัดน้ำเสีย pure 2000 ลิตร PE ทรงกลม 

 

 • ตัวถัง ออกแบบ มาเป็น รูปทรงกลม (Round Shape) ทำให้เกิด การบำบัด ได้ 2 ขั้นตอน ในถังใบเดียว
 • ขั้นตอนแรก น้ำเสียจะไหลเข้ามาในท่อเข้าของ ถังแซท ระบบที่ 1 (First Process Septic) เป็นระบบ เกรอะ  มีการแยก อินทรีย์วัตถุหนัก และ ตะกอนใหญ่ จะจมลงสู่ก้นถัง ตะกอนเบาจะไหล สู่การทำงานส่วนต่อไป
 • ระบบบำบัดที่ 2 (Process Septic Anaerobic) การตกตะกอนเบา น้ำเสียไหลมา สัมผัสกับอุปกรณ์ ลูกมีเดีย ทำให้เกิด การบำบัดจาก หัวเชื้อจุลินทรีย์ ทำหน้าที่ย่อยสลาย อินทรีย์วัตถุ กากตะกอนของเสีย ตัวหัวเชื้อจะอาศัยในลูกมีเดียseptic tank pe pure 2000 liter
 • น้ำเสีย ค่ามาตรฐาน ก่อนถูกบำบัดจะอยู่ที่ ประมาณ ค่า bod 250 มิลลิกรัม ต่อลิตร ต่อวัน ค่านี้ไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับประเภทของ น้ำที่เข้ามาในระบบจริง bod 250 คือ ค่ามาตรฐาน ทั่วไป ในเอกสาร รายการคำนวณ ที่วิศวกรสิ่งแวดล้อมจัดทำขึ้น
 • หลังจากผ่าน การบำบัดแล้ว ได้ค่า bod 50 มิลลิกรัม ต่อลิตร ต่อวัน(ตามเอกสารรายการคำนวณวิศวกรสิ่งแวดล้อม) ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ ***ซึ่งค่านี้ จะไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับ ประเภทน้ำเสีย  จำนวนผู้ใช้งาน การล้างห้องน้ำ ว่า เหมาะสมกับ ถังหรือไม่***

SEPTIC PURE PS-2000 LITER

ปกติค่าน้ำเสีย ที่ออกมาจากถัง ทรงกลม แบบไร้อากาศ จะมีค่าbod มากกว่า ถังบำบัดแบบเติมอากาศ เพราะว่า ไม่มีเครื่องเติมอากาศ ช่วยเติมอ๊อกซิเจน ซึ่งส่วนนี้ จะมีผลในการทำงาน ของหัวเชื้อจุลินทรีย์ สามารถย่อยสลาย อินทรีย์วัตถุ ได้ป็นอย่างดี แต่ก็ต้อง แลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น เพราะระบบำบัดแบบใช้อากาศเติม จะมีราคาต่อถัง สูงกว่าระบบไม่เติมอากาศ

สิ่งที่ควรทำ ก่อนสั่งซื้อ ถังแซท 2000 ลิตร pure รุ่น ps

 • ควรตรวจสอบพื้นที่ หน้างาน (Check the work area) เซ็นแบบสั่งผลิต ทุกครั้ง เพื่อป้องกัน ถังลงหลุมไม่ได้
 • ควรตรวจสอบ จำนวนคนใช้งาน ทุกครั้ง (Check the number of users) ก่อนซื้อ เพราะถ้าขนาดถัง เล็กเกินไป ส้วมจะเต็มเร็ว ต้องดูดบ่อยครั้ง

  ถังบำบัด 2000 ลิตร ราคา

 • ควรตรวจสอบ พื้นที่ทางเข้า หน้างาน (Check Entrance the Job Site) ว่ารถเข้าไปส่ง ใกล้บริเวณปากหลุม ได้หรือไม่
 • ควรมี วิศวกรโครงการ ควบคุมดูแล (Project Engineer) มีประสบการณ์ในการติดตั้ง ตอกเข็ม เทฐานราก ทราบลักษณะ พื้นดิน ที่จะลงถังเป็นอย่างดีถังแซท ps-2000 ลิตร
 • ควรตรวจสอบ ประเภทโครงการ ของท่าน เหมาะสมที่จะใช้ ระบบบำบัดประเภทได้ แบบเติมอากาศ(Aeration Tank) หรือ แบบไร้อากาศ (Anaerobic Tank) เพราะน้ำเสียที่ปล่อยออก จะมีผลต่อกระทบต่อ สิ่งแวดล้อม และการยื่นขออนุญาต งานก่อสร้าง

 

อุปกรณ์ของแถม ที่ใช้งานกับตัว ถังแซท ประกอบด้วย

มีเดีย

มีเดีย

ทำหน้าที่ให้ หัวเชื้อจุลินทรีย์ Pure Bio Seed เกาะอยู่อาศัย ในตัวลูกมีเดียนี้ แต่หากเจอ น้ำยาฆ่าเชื้อแบบรุนแรง ที่สามารถขจัด คราบกระเบื้อง ให้หลุดออกได้ทันที อันนี้ก็อาจ มีส่วนทำให้จำนวนของ จุลินทรีย์ ในถังบำบัดลดลงได้ และ การจ้างลดดูดส้วม มาดูตะกอนออกจากถัง ก็เป็นสาเหตุ ให้หัวเชื้อ ถูกดูดออกไปด้วยวิธีติดตั้ง ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร

ดังนั้น เราจึงต้อง เติมหัวเชื้อ เพิ่มเข้าไปในระบบใหม่ โดยขนาดบรรจุ หรือ น้ำหนักที่เป็น หน่วยกิโลกรัม ว่าควรเติมหัวเชื้อจุลินทรีย์ ในถังบำบัด แค่ไหนจึงเหมาะสม อันนี้ ให้ดูจากขนาดความใหญ่ ของถังได้เลย มีหน่วยเป็นลิตร หรือถ้าไม่แน่ใจ ว่าซื้อถังบำบัดไปขนาดกี่ลิตร ให้โทรสอบถาม ฝ่ายขายที่ลูกค้า มีเบอร์ตอนสั่งซื้อ

 

หัวเชื้อจุลินทรีย์

หัวเชื้อจุลินทรีย์

วิธีใช้งานตัว หัวเชื้อ pure seed ยังไม่ควรเติมทันที เมื่อติดตั้งถังเสร็จ แต่ให้เติมเมื่อจะมีน้ำเสีย เข้ามาในถังจริงๆ เพราะ หากเทผงจุลินทรีย์ไปก่อน ตัวหัวเชื้อ จะยังไม่มีอาหารของมันเอง ซึ่งก็คือ ของเสียที่เราขับถ่าย ลงไปนั่นเอง ควรเทก่อนมีการใช้งานจริง ประมาณ 5-7 วันเท่านั้น 

 

ข้อต่ออ่อนและสายรัดลวดสลิง

ข้อต่ออ่อน

เฟล็กท่อข้อต่ออ่อน เป็นยางยืด ไว้สำหรับยึดระหว่าง ท่อเข้าถังแซทกับท่อ pvc ของตัวอาคาร เมื่อมีการขยับตัว ของพื้นดิน ที่มีการทรุดตัว ข้อต่ออ่อนนี้ จะทำหน้าที่รั้งเหนี่ยวนำ ไปพร้อมๆ กับการขยับตัว ของตัวฐานราก ที่อาจมีการทรุดตัวลง ช่วยให้น้ำเสีย ยังไหลผ่านจาก โถส้วม มาลงถังได้สะดวก

 

ฝาปิด ABS

ฝาปิดถังบำบัดน้ำเสีย

แถมฝาปิด Cover ABS เพื่อป้องกัน คนตกลงไป หรือ ป้องกันไม่ให้ มีสิ่งแปลกปลอม ตกไปภายในถังได้ 

จุดแข็งของ ถังบำบัดน้ำเสีย แบบไร้อากาศ ขนาด 2000 ลิตร รุ่น pure ps

septic tank pe 2000 liter

 1. ผลิตจากวัสดุโพลีเอทธีลีน ชนิด เหนียวแข็ง คัดเกรด คุณภาพ
 2. สินค้าของยี่ห้อ PURE มีเกรด คุณภาพเกรดเดียว เท่านั้นที่จะสามารถ ส่งตรงผลิตภัณฑ์ ที่ดีที่สุดให้ถึงมือลูกค้าได้อย่างอุ่นใจ โดยที่ไม่มี การคัดแยกสินค้า ออกมาเป็นหลายเกรดในรุ่นเดียวกัน เกรดราคาแพง สำหรับเจ้าของบ้านซื้อเอง เกรดราคาถูก สำหรับผู้รับเหมา
 3. เราคัดสรรสินค้า คุณภาพออกมาเพียง เกรดเดียวเท่านั้น เพื่อให้การทำงานทุกครั้ง ออกมาดีที่สุด หมดปัญหาเรื่องเปลี่ยน ถังใหม่แทน ใบเก่า ที่มีปัญหาPURE-PS-2000-LITER
 1. ผลิตมาจากวัสดุ พีอี ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม มอก.816-2538
 2. วัสดุ pe ผลิตด้วยระบบ โมลความร้อนทรงกลม เพื่อให้เกิด ความหนา ทำให้แข็งแรง ทนทาน 
 3. สามารถรับแรง ดันดิน จากการติดตั้ง ที่ถูกต้องได้
 4. ออกแบบเป็น ทรงกลม ประหยัดพื้นที่ในการใช้สอย
 5. สามารถ บำบัดน้ำเสีย จากการขับถ่าย การอาบน้ำได้
 6. ก่อนเปิดระบบ ใช้งาน 5 วัน สามารถใส่ หัวเชื้อจุลินทรีย์เพียว เพื่อเพาะเชื้อได้เลย
 7. มีวิศวกรสิ่งแวดล้อม เซ็นรายการคำนวณ

septic tank 2000 liter

สรุปข้อดี ที่ลูกค้ามักเลือก ผลิตภัณฑ์ถังแซท เข้าไปใช้งานในบ้าน หลักใหญ่จะเป็นเรื่อง ราคา อันดับหนึ่ง รองลงมา มีสินค้าพร้อมส่งมั้ย ฝ่ายขายให้บริการ เรื่องความรู้ของโปรดักส์ และส่งใบเสนอราคากับแบบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถ ตัดสินใจ สั่งซื้อได้เร็ว ทันกับเวลาที่ ลูกค้าต้องการหรือไม่

สำหรับห้องน้ำขับถ่าย ประเภท สวนสาธารณะ ปั๊มน้ำมัน มีวิธีคำนวณ เช่น ขนาดถัง 1000 / 30 / 1.50 สามารถรับจำนวนคนได้ 22 คน สาเหตุที่รองรับ การบำบัดจำนวนคน ได้มากว่าบ้าน และออฟฟิศ เพราะว่า คนมาออกกำลังกาย 1-2 ชั่วโมง อาจจะเข้าห้องน้ำครั้งเดียวแล้วกลับเลย ส่วนปั๊มน้ำมัน คนแวะเข้าห้องน้ำทานข้าว แล้วขับรถออกเลย ซึ่งโดยรวมแล้ว 2 แบบนี้ ไม่ได้อยู่ในสถานที่บริการนาน จึงทำให้ปริมาณการใช้น้ำ น้อยกว่าหน่วยงานอื่น

ถังบำบัดน้ำเสียชนิดไร้อากาศ จะไม่เหมาะกับการนำไปใช้งานประเภท กระบวนการผลิตทางอุตสาหกรรม การแปรรูปอาหาร หรือน้ำที่มีเคมีปนเปื้อน พวกนั้นจะต้องการ บำบัดด้วยกระบวนการ ทางเคมี หรือ วิธีอื่นใด ที่วิศวกรสิ่งแวดล้อมเห็นสมควร ว่าสามารถแก้ปัญหา ในเคสนั้นๆ ที่เป็นอยู่ได้ เนื่องจาก น้ำที่ผ่านการบำบัดแล้ว ไม่ได้ค่ามาตรฐาน

ถังแซท ทรงกลม 2000 ลิตร รองรับคนได้กี่คน?

 1. สำหรับ บ้านพักอาศัยได้  7 คน สูตรคำนวณ 2000 ลิตร หาร 1.5 หาร 200 ลิตร
 2. สำหรับ ออฟฟิศ ได้ 26 คน สูตรคำนวณ 2000 ลิตร หาร 1.5 หาร 50 ลิตร
 3. สำหรับ โรงเรียน ได้ 29 คน สูตรคำนวณ 2000 ลิตร หาร 1.5 หาร 45 ลิตร
 4. สำหรับ ปั๊มน้ำมัน ได้ 44 คน สูตรคำนวณ 2000 ลิตร หาร 1.5 หาร 30 ลิตร

ถังแซท 2000 ลิตร ราคา

จำนวนคนใช้งาน ในแต่ละประเภทโครงการ มีความแตกต่างกัน ในการรองรับจำนวนคน เพราะ บางหน่วยงาน มาทำงาน 8-10 ชั่วโมง แล้วกลับบ้านเลย บางหน่วยงาน มาแวะเพียง เพื่อขับถ่าย แล้วขับรถออกเลย บางโครงการ ต้องพักอาศัยจึงมี น้ำอาบพร้อมขับถ่ายด้วย จึงรับจำนวนคนใช้งาน ได้น้อยกว่า โครงการประเภทอื่น

ถังแซทแบบไร้อากาศ ดีอย่างไร?septic pure pe 2000 liter

 1. รับประกันตัวถังพีอี 2 ปี
 2. ให้คำแนะนำ โดยฝ่ายขายpure ที่มีประสบการณ์ ดูแล ให้คำปรึกษาได้ตลอด
 3. มีช่างเทคนิค คอยแก้ไขปัญหา ได้อย่างรวดเร็ว
 4. ผลิตสินค้าได้เร็ว ทันเวลาส่งมอบลูกค้า จัดส่งทั่วประเทศ
 5. มีฝ่าย QCสินค้า ก่อนสินค้าถูกจัดส่ง ไปถึงมือลูกค้า

 

septic tank anaerobic 2000 liter

 • การรับประกันนาน 2 ปีเต็ม ปรึกษาข้อสงสัยได้ตลอดอายุการใช้งาน ทั้งก่อนสั่งซื้อ และหลังสั่งซื้อ
 • สินค้าเปลี่ยนทันทีหาก แตก รั่วซึม ซึ่งเกิดจากการขนส่ง ของบริษัทเอง จากการภายใน 7 วัน รายละเอียดการรับประกัน ภายใต้เงื่อนไขของบริษัท
 • มีฝ่ายขาย คอยรับสาย และทำใบเสนอราคา ได้รวดเร็ว พร้อมติดตามความคืบหน้า ของการสรุปใบสั่งซื้อเพื่อให้สินค้า ส่งตรงไปยังลูกค้า ได้เร็วที่สุด

ถังบำบัดน้ำเสีย ขาย ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย พีอีและไฟเบอร์กลาส มาตรฐานคุณภาพ

 • มีฝ่ายเซอร์วิส ช่วยเหลือลูกค้า ยามฉุกเฉิน ให้ทันสถานการณ์ เพื่อให้ลูกค้า ส่งมอบงานได้ทัน ตามกำหนดระยะเวลาของสัญญา
 • เมื่อลูกค้าสั่งซื้อ ทางเรามีสินค้า พร้อมส่งทันที
 • จัดส่งฟรี ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล บางรุ่นสั่งซื้อวันนี้ ส่งตรงถึงหน้างานพรุ่งนี้
 • สามารถสั่งผลิต พิเศษเพิ่มความหนา ได้เป็นมิลลิเมตร เพื่อให้ตรงตามความต้องการ ของลูกค้า

ถังบำบัดน้ำเสีย ไม่เติมอากาศ 2000 ลิตร

เมื่อเรารู้ว่า ร้านไหนมีถังพร้อมส่ง วันถัดไปสามารถ นัดช่างมาติดตั้ง ได้ทันที เพื่อส่งมอบงานโครงการ ให้ทันตาม กำหนดระยะเวลา ส่งมอบงานกับโอนเนอร์ หากนำไปใช้ตั้งพื้น ควรแจ้งฝ่ายขายล่วงหน้า เพื่อจะได้มีการ ผลิตแบบหนา พิเศษ เพื่อให้ตัวถังสามารถ รับแรงดันน้ำ ในตัวมันเองได้ เนื่องจากเป็นเคส ที่ไม่ปกติ เพราะ ปกติถังจะถูกหุ้นปกคลุม ด้วยทรายหยาบใหม่ ในการติดตั้งที่ ถูกต้องสมบูรณ์

ข้อควรรู้ ก่อนการเลือกซื้อ ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป

ถังแซท pure 2000 ลิตร

1.ศึกษาจำนวน คนใช้งาน ก่อนเลือกซื้อ ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป เพื่อให้ทราบถึงขนาด ความจุของถัง ว่ามีขนาดเหมาะสมหรือไม่ ถังบำบัดไม่ควร จะเล็ก หรือใหญ่เกินไป

2.เมื่อได้ จำนวนคนที่ใช้งาน จริงแล้ว เราก็สามารถรู้ถึง ขนาดของถังบำบัดน้ำเสีย ว่าจะใช้กี่ลิตร ขั้นตอนต่อไปคือ เอาสปคของถังได้แก่ ความกว้าง ความยาว ความสูง ไปเปรียบเทียบกับ พื้นที่หน้างาน ที่จะนำถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป ไปติดตั้ง ว่าสามารถลงหลุม ได้พอดี หรือไม่

ถังน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

3.หากวัดขนาด พื้นที่หน้างาน สามารถติดตั้ง ถังแซทได้ ขั้นตอนต่อไปให้มาดู ระยะใกล้และไกล ในการเดินท่อ 4-6 นิ้ว จากห้องน้ำ มาลงถังบำบัด ว่าตัวห้องน้ำถึงตัวถัง เดินท่อไม่ควร ไกลเกิน 6 เมตร จะทำให้การเดิน ทางของน้ำเสียสามารถไหล มาลงที่ถังได้ง่าย และเร็วขึ้น

4.ควรสังเกต การเลี้ยวของท่อว่า ต้องใส่ข้องอ เพื่อหักหนี สิ่งกีดขวางที่ก่อสร้าง ไว้อยู่หรือไม่ ถ้าต้องใส่ข้องอ ไม่ควรมีเยอะไป เพราะจะทำให้กากตะกอน ลงสู่ถังบำบัดน้ำเสีย ได้ดีจะทำให้ของเสีย ที่ขับถ่ายไม่ตัน หรือค้างติดอยู่ ในช่วงข้องอของท่อ PVC.septic wastewater tank 2000 liter

5.ควรแยก ท่อน้ำทิ้ง ให้ถูกต้องก่อนติดตั้ง ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป เพราะ ตัวถังจะรับเฉพาะน้ำเสีย จากการอาบและขับถ่ายเท่านั้น ไม่ควรนำน้ำเสีย จากห้องครัว ที่มีไขมันมาปนด้วย เพราะ หัวเชื้อจุลินทรีย์ บำบัดน้ำเสียได้ เฉพาะกากตะกอนจากการ ขับถ่ายเท่านั้น น้ำเสียจากห้องครัว มีปริมาณไขมันที่มาก จะย่อยสลายได้ดี โดยใช้ เอนไซม์ย่อยไขมันถังบำบัดน้ำเสีย 2Qดังนั้น เมื่อเราได้ศึกษา ข้อมูลต่างๆ จนครบถ้วนถูกต้องดีแล้ว จะทำให้การเลือกถัง ที่เหมาะสมกับ จำนวนคนใช้งาน ไม่สิ้นเปลือง งบประมาณโดยใช่เหตุ ซึ่งอาจทำให้ซื้อถังใบใหญ่เกินกว่า ความเป็นจริงได้ และ ได้ตรวจสอบ จุดวางถัง ที่เหมาะสม กับตัวบ้านดีแล้ว ทำให้ข้อผิดพลาดน้อยลง น้ำเดินทางไหลออก ไปสู่ท่อระบายน้ำ ของบ่อพักง่ายขึ้น

การติดตั้ง ถังบำบัดน้ำเสีย ขนาดเล็ก ( Small Septic Tank Pe)

 • ดูขนาดถังที่สั่งซื้อมาว่า กว้างxยาวxสูง เท่าไหร่ ถังขนาด 2000 ลิตร ความกว้าง 1.34 เมตร ความสูง 1.70 เมตร
 • จากนั้นขุดหลุมให้ กว้างกว่าตัวถัง อย่างน้อยด้านละ 50 cm. เท่ากัน ตัวอย่างเช่น ถังกว้าง 90 cm. ต้องขุดให้กว้าง 1.90 m. เพื่อกลบทรายหยาบรอบถัง
 • ขนาดความลึก ห้ามขุดลึกเกิน 50 cm. โดยวัดจากพื้นทางเดิน ถึงบ่าถัง เพราะถ้าลึกกว่านี้ถัง จะถูกกดด้วยปูนที่เท และทรายที่อัดลงมาบนบ่าถัง
 • เช็คระดับท่อเข้า-ออก ของตัวอาคาร ที่ต่อตรงมายัง inlet ของถัง เช็คระดับท่อ outlet ของถัง ที่ต่อตรงไปส่วนของบ่อพัก การเช็คระยะดีแล้ว ทำให้น้ำวิ่งออกไป รางระบายน้ำสาธารณะได้สะดวก เพื่อมั่นใจได้ว่า น้ำจะไม่ไหลย้อนกลับ เข้ามาที่ตัวถัง
 • กรนำถังหย่อนลงหลุม ควรทำอย่างระมัดระวัง และฐานคอนกรีต ต้องเทเรียบ ไม่เป็นพื้นขรุขระ ก่อนวางถังควรใช้ไม้กวาด ทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยการกวาด เศษหิน เศษปูน ที่ไม่เกี่ยวข้องออกให้หมด เพื่อป้องกันสิ่งเหล่านี้ แทงมาที่ก้นถัง เพราะจะทำให้ ถังรั่ว มีน้ำซึมออกมาได้
 • การตอกเข็มและวางระบบฐานราก ควรมีวิศวกรโยธา ผู้ชำนาญงานติดตั้ง ระบบสุขาภิบาล รวมถึงชำนาญด้านการก่อสร้าง ในพื้นที่นั้นเป็นอย่างดี เพราะดินแต่ละจังหวัด มีความแข็งแตกต่างกัน ทำให้แบบเสาเข็มมาตรฐาน อาจสร้างได้ในบางพื้นที่ แต่อาจจะไม่สามารถสร้างได้ในอีกจังหวัด
 • ขั้นตอนการวางถัง เมื่อถังอยู่ในหลุมเรียบร้อย ต้องเติมน้ำให้เต็มถังทุกคั้ง สังเกตเมื่อระดับน้ำใกล้จะเต็ม น้ำจะปริ่มล้นออกมาที่ท่อออก จึงหยุดใส่น้ำ
 • แล้วจึงใช้ทรายหยาบลงหลุมเพียง 30-50 cm. จากนั้นให้คนงานลงไปเดินบนทราย เพื่อให้ทรายแน่นตัว พร้อมกับใช้สายยางรดน้ำที่ทรายบางๆ เพื่อเป็นการช่วยให้ทรายแน่นตัวที่ยิ่งขึ้น น้ำจะช่วยพัดทรายไปอัดแน่น ในส่วนที่คนงานไปไม่ถึง ตามซอกเล็กๆ หลังจากนั้นก็ทำวิธีเดิมซ้ำ เหมือนขั้นตอนแรกจนทรายอยู่ระดับบนสุด จึงทำโครงสร้างพื้นทางเดินต่อไป

วิธีการติดตั้ง ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป PURE รุ่น PS-2000

 

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

 

 • ตรวจดูขนาดของถังว่ามีความกว้าง ยาว สูงเท่าไหร่ หลังจากนั้นจึงไป ตรวจสอบพื้นที่หน้างาน ที่จะติดตั้งจริงว่าสามารถ นำถังฝั งลงดินได้ หรือไม่
 • ขนาดของหลุม ต้องกว้างกว่า ขนาดของตัวถัง 50 เซนติเมตร โดยวัดจากขอบหลุม ถึงตัวถัง และ ไม่ควรจะฝังถัง ให้มีขนาดพื้นที่ ที่แคบกว่า ขนาด 50 เซนติเมตร เพราะพื้นที่สำหรับ นำทรายมาลง จะน้อยตามไปด้วย เมื่อทรายที่นำมาลงหลุมน้อย จะทำให้ตัวถังรับแรงกระแทก จากดินที่บีบอัด เข้ามาทางด้านข้างได้

ถังบำบัดน้ำเสีย pure ps-2000

 • มีการเตรียม ฐานรากแท่นคอนกรีต ตามที่วิศวกรโยธา ได้คำนวณไว้ ควรมีการ รองพื้นก้นหลุม ด้วยทรายหยาบและคอนกรีต 10-15 เซนติเมตร พร้อมใส่เหล็กเส้น เพื่อให้ปูนยึดเกาะ กับเหล็กเส้นนั้น
 • เพื่อให้ฐานราก ที่วางถังมีความแข็งแรงขึ้น และฐานรากที่ออกแบบมานี้ควรให้มีความแข็งแรงเพียงพอต่อการต่อการวางรับน้ำหนักถังเก็บน้ำที่บรรจุน้ำเรียบร้อยแล้วด้วย
 • เมื่อทำฐานราก เสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรมีการทำความสะอาด พื้นแท่นคอนกรีต เสริมเหล็ก(ค.ส.ล.) เพื่อกันเศษหิน เศษอิฐ เศษปูนทิ่มเข้าไปที่ตัวถัง เวลานำถังลงหลุม อาจทำให้เกิดความเสียหาย ต่อถังได้
 • วัดระยะตำแหน่ง ที่จะฝังถัง ให้ตรงกับแบบของ ฐานราก เพื่อให้โครงสร้างฐานราก สามารถวางถังได้ และ ช่างสามารถ ลงเคลียร์ พื้นที่หน้างานได้ถังบำบัดน้ำเสีย ขาย ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย พีอีและไฟเบอร์กลาส มาตรฐานคุณภาพ
 • ควรทำสัญลักษณ์ บนฐานราก เพื่อนำถังมาลงให้ตรงจุด ที่มาร์คไว้ เป็นการระมัดระวัง ไม่ให้ถังล้น ออกจากนอกฐานราก ที่ได้เตรียมไว้
 • ต้องฝังกลบ ด้วยทรายหยาบ และปรับระดับให้เรียบ เพื่อเตรียมพื้นที่ เทคอนกรีตลงบนทราย ให้เป็นแท่นวางถัง เป็นอันเสร็จขั้นตอน ของฐานวางถัง เรียบร้อย
 • ในการฝังกลบ ไม่ควรใช้ดินเดิม ที่ขุดหลุมมากลบลงบนถัง แต่ควรสั่ง ทรายหยาบล้วน กลบลงบนตัวถัง เท่านั้น เพราะดินเดิม อาจมีเศษหิน เศษวัสดุทิ่มถัง ทำให้เกิดความเสียหาย ต่อตัวถังได้ถังบำบัด pure ps-2000
 • หากพื้นที่ วางถังไม่เรียบ แท่นวางถัง ระดับต่างกันมาก จนเห็นด้วยตาเปล่า ว่าขาถังลอย ผู้ติดตั้ง ไม่ควรเติมน้ำลงถังทันที แต่ให้ยกถังนำไปวาง ที่ตำแหน่งอื่นก่อน แล้วต้องปรับระดับ พื้นใหม่ให้เรียบ เพราะ หากฝืนวางถัง ที่ฐานไม่เรียบแล้วเติมน้ำลงไป
 • จะทำให้ขาถัง แต่ละจุดปรับสมดุล ของน้ำหนักที่จะกระจาย ลงไปในแต่ละขา ไม่เท่ากัน เป็นสาเหตุที่ทำให้ ถังบิดตัวแล ะมีน้ำรั่วซึม ออกมาจากบริเวณขาถัง รวมถึงช่วงตัวถังได้
 • ขั้นตอนการ ลัดลวดสลิง ต้องค่อยๆขันเกลียว เร่งพอตึงมือ เช่นถังทรงแคปซูล ความยาว 3 เมตร ลวดสลิงที่แถมมาให้อ ยู่ที่จำนวน 2 เส้น ควรรัดที่ละเส้น โดยพาดไปกับ ตัวถังได้เลย แต่เลี่ยงการพาด ให้ห่างจากปากถังเล็กน้อยประมาณ 30-50 เซนติเมตรถังบำบัด pure ps-2000 ลิตร
 • แล้วนำมาคล้อง กับเหล็กตัวยู ที่มีหูเกี่ยวโผล่ขึ้นมาจากตัวฐาน จากนั้นจึงค่อย ขันเกลียวเร่ง ห้ามรัดลวดสลิงแน่นเกินไป เพราะตัวเส้นลวด จะไปบีบถัง อาจทำให้ถังเป็นรอยลึกได้ วิธีขันเกลียวคือ ให้ขันเกลียวเร่งพร้อมกัน ทั้ง 2 ด้านโดยให้ลวดสลิง แนบติดกับหลังถัง
 • โดยสังเกตุ จากเส้นที่ขึง ด้านใดด้านหนึ่ง เริ่มตึง ก็กลับมาขันอีกจุด ที่ตรงกันข้าม ให้พอตึงก็เป็นอัน เสร็จเรียบร้อยแล้ว
 • เติมน้ำสะอาดใส่ ถังจนเต็ม ทิ้งไว้ 1 วัน เพื่อดูว่า ถังมีการรั่วซึม หรือไม่ แต่ถ้าต้องรีบกลบฝัง ถังก็เติมน้ำให้เต็ม ทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมง ถ้าไม่มี การรั่วซึม ก็สามารถนำ ทรายฝังกลบได้เลยwastewater treatement 2000 liter
 • ซึ่งผู้รับเหมาควร คำนวณทรายหยาบ ที่จะนำมากลบถังด้วย เพราะในการกลบต้องมี การใช้น้ำพรมลงบนทรายด้วย การใส่ทรายทุก 30 เซนติเมตร และ พรมน้ำไปเรื่อยๆ เป็นชั้นๆให้อัดแน่น หรือ ใช้แรงงานคน ไปเดินเหยียบย่ำ ให้ทรายมันแน่นตัว
 • พื่อให้ทรายไหล ไปตามซอกตามมุม ที่แรงงานคนกลบไปไม่ถึง และที่สำคัญไม่ควรใช้ดินเดิม ที่ขุดหลุมฝังถังเข้ามาผสมในการฝังกลบถัง เพราะอาจมีเศษหิน เศษวัสดุเก่าที่ค้างอยู่ ในดินทิ่มถัง จนถังเสียหายได้

สรุปเรื่อง การติดตั้งงานถัง ลูกค้าควรมีวิศวกรโยธา เป็นที่ปรึกษา คอยดูแลหน้างาน อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันข้อผิดพลาด หรือการลัดขั้นตอน บางอย่างที่ควรทำ เพื่อให้โครงสร้าง วางถังแข็งแรง หากทีมงาน และผู้คุมงาน มีประสบการณ์ ด้านงานระบบสุขาภิบาล มายาวนาน ผ่านงานด้านนี้ เฉพาะทาง มาหลายปี ก็สามารถทำให้ เจ้าของบ้านอุ่นใจ ในการเดินระบบใต้ดิน ได้เป็นอย่างดี

เงื่อนไขการรับประกันสินค้า

septic wastewater treatement 2000 liter

ทางบริษัท มีการรับประกัน ดีเยี่ยมคือ เปลี่ยนถังให้ใหม่ภายใน 7 วันเมื่อเกิดการ ชำรุดเสียหาย จากการขนส่ง หรือการผลิตของโรงงาน แต่จะไม่รวมถึงในกรณีที่ สินค้าการชำรุดเสียหาย เนื่องจากสาเหตุดังต่อไปนี้

1.การใช้งาน ที่ผิดวิธี ทำให้สินค้าเกิดความเสียหาย ทางบริษัทจะ ไม่ได้รับเคลมสินค้า เงื่อนไขนี้ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามสภาพสินค้า

2.การติดตั้งที่ ผิดวิธี ทำให้สินค้าชำรุดเสียหาย ทางบริษัท จะไม่รับประกัน ในเงื่อนไขนี้ และจะมีค่าใช้จ่าย ตามความเป็นจริงเมื่อลูกค้าต้องการ ให้เข้าหน้างาน เพื่อแก้ไข เพื่อแก้ไขสินค้า ให้กลับมาใช้ใหม่

PURE-PS-2000

3.เมื่อลูกค้า ได้ทำการซ่อมแซม หรือเปลี่ยนแปลง สภาพของสินค้าเอง โดยที่ไม่ใช่ทีมงาน ของบริษัทผู้ขาย

4.ความเสียหายที่เกิดขึ้น จากภัยธรรมชาติต่างๆ ทางบริษัทไม่มีการรับประกัน ความเสียหาย จากกรณีเหล่านี้

5.ในกรณีที่สินค้า ถึงหน้างานแล้ว ก่อนเซ็นต์รับ ของลูกค้าควรตรวจสอบสินค้า ว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ หรือไม่ ถ้าสินค้าอยู่ใน สภาพที่สมบูรณ์ แต่หลังจากนั้น หากเกิดรอยร้าวแตก หักเสียหาย

ดังนั้นหาก ลูกค้ารับสินค้าเอง หรือ มีช่างหน้างาน โฟร์แมน คนงาน มาเซ็นต์ใบรับสินค้าให้ ควรตรวจสอบ สภาพของสินค้าทุกชิ้น ก่อนสินค้าถูกส่งมอบแล้ว เพื่อเป็นหลักประกัน ได้ว่าเมื่อลูกค้า เจอตำหนิ หรือ สินค้าชำรุด ผิดรูปทรง อย่างใด อย่างนึง ซึ่งเป็นการรักษาประโยชน์ ของลูกค้า ซึ่งจะทำให้ ได้สินค้าใหม่ สมบูรณ์ครบถ้วน ตามใบเสนอราคาที่ได้ มีการยืนยันสั่งซื้อ

สนใจสินค้าสอบถามเพิ่มเติมได้ค่ะ 063-3649988