ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร แบบตั้งพื้นและแบบฝังดินต่างกันยังไง

ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร ราคา

ในบทความนี้เราจะพูดถึงเรื่องถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร แบบตั้งพื้นและแบบฝังดินต่างกันยังไง มีหลายๆคนสงสัย และดูเหมือนว่ายังไม่รู้ว่าจะใช้เป็นแบบไหนดี เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะ

 

ถังเก็บน้ำบนดิน 5000 ลิตร

ถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้นจะเป็นถังเก็บน้ำที่นิยมใช้งานกันตามบ้านพักอาศัย เพราะติดตั้งง่าย มีการตอกเข็มและทำฐานเพื่อป้องกันการทรุดตัวของพื้นดินบริเวณที่ตั้งถังเก็บน้ำค่ะ ตัวฐานที่ทำจะต้องมีพื้นผิวที่ขัดมันให้เรียบ ให้มีพื้นผิวที่เสมอกัน เพราะถ้าบริเวณที่ตั้งถังมีพื้นผิวที่ไม่เรียบ เวลานำถังไปตั้งและใส่น้ำลงไป จะทำให้ถังกระดก ถังอาจจะแตกหรือเสียหายได้ค่ะ

ติดตั้งถังเก็บน้ำ

 

และในการติดตั้งนี้จะติดตั้งตรงบริเวณหน้าบ้านหรือหลังบ้านก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกของพื้นที่ที่มีค่ะ ใช้งานและดูแลรักษาถังได้สะดวกสบาย สามารถเปิดฝาด้านบนเอาสายยางฉีดน้ำทำความสะอาดได้ง่าย ถ้าเกิดปัญหามีรอยรั่วซึมตรงไหนก็จะเห็นได้ง่าย และแก้ไขซ่อมแซมได้ง่ายค่ะ

ถังเก็บน้ำชนิดฝังดินทรงกลม รุ่น PU-1000

ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร ราคาโรงงาน มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ

ถังเก็บน้ำฝังใต้ดินขนาด 2500 ลิตร

 

ทีนี้เรามาดูถังเก็บน้ำแบบฝังใต้ดินกันค่ะ ว่าเป็นอย่างไร ถังเก็บน้ำแบบฝังใต้ดินก็สามารถใช้กักเก็บน้ำไว้ใช้ได้ดีเช่นกันค่ะ จะเหมาะกับพื้นที่ที่มีจำกัดไม่สารถใช้ถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้นได้ ก็เลือกใช้เป็นแบบฝังดินได้ค่ะ ทำให้ไม่เกิดตะไคร่น้ำเพราะไม่ได้โดนแดดส่อง

ถังน้ำ 1000 ลิตร

และน้ำที่กักเก็บก็จะมีอุณหภูมิที่ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก แต่การดูแลรักษาอาจทำได้ยากกว่าแบบตั้งพื้น ในการใช้ถังน้ำแบบฝังใต้ดินนี้ ในการติดตั้งจะต้องมีการตอกเข็มและทำฐานเช่นเดียวกับฝังถังบำบัดค่ะ ก็จะมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งนี้มากกว่าถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้น

และนี่คือความแตกต่างของถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้นและฝังใต้ดินค่ะ

สนใจสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 063-3649988 ค่ะ

บทความอื่นๆ