หัวเชื้อจุลินทรีย์ แบรนด์ PURE ใช้ประโยชน์อย่างไร

หัวเชื้อจุลินทรีย์

ในบทความนี้จะพูดถึง หัวเชื้อจุลินทรีย์ แบรนด์ PURE ว่าใช้ประโยชน์อย่างไร เมื่อต้องการที่จะทำให้ค่าน้ำออกมาดีขึ้น และสามารถลดกลิ่นเหม็นจากการขับถ่ายและน้ำอาบ บวกกับการประกอบอาหารได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่ลูกค้าเจอก่อน คำแนะนำเบื้องต้นก่อนเสียเงินซื้อ คือ รองมาดูเศษอาหารที่ติดอยู่ในตะกร้าดักไขมัน ถ้ามีเศษอาหารค้างอยู่ให้รีบตักออก เพราะตรงนี้จะส่งกลิ่นเหม็นแรง

ถังดักไขมันแบบฝังดิน

แต่ถ้าในบ้านหรือในร้านอาหารไม่มี ถังดักไขมัน ท่านสามารถซื้อมาให้ช่างติดตั้งได้ เพื่อเป็นการลดการเกิดกลิ่นเหม็นและส่งผลเสียต่อระบบบำบัดในภาพรวมได้คือ น้ำจากไขมันจะถูกปล่อยลงโดยตรงไปที่ท่อระบายน้ำ บ่อบำบัดสาธารณะ ซึ่งเป็นมลภาวะที่ไม่ควรเกิดขึ้นถ้าทุกคนใส่ใจผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ถังดักไขมัน 40 ลิตร

และบางที่นอกจากไม่มี ระบบดักไขมันแล้ว ยังเอาน้ำจากซิ้งค์ลงไปรวมกับ ถังบำบัดน้ำเสียอีก จุดนี้เมื่อน้ำขับถ่ายปัสสาวะ อุจจาระ มารวมกับน้ำจากไขมันแล้ว จะยิ่งส่งกลิ่นเหม็นเปรี้ยวแรงมาก ถ้าในระบบมีไขมันเข้ามาเยอะ เช่นร้านอาหาร

ถังดักไขมัน 30 ลิตร

วัตถุประสงค์ในการใช้ประโยชน์ คือ  ต้องการที่จะทำให้ค่าน้ำออกมาดีขึ้น เพื่อแยกน้ำไขมัน ออกจากน้ำเสียขับถ่าย ทำให้ระบบดูดียิ่งขึ้นไปอีก และสามารถลดกลิ่นเหม็นจากการล้างภาชนะ บวกกับการประกอบอาหารได้ ปัญหาที่ลูกค้าเจอก่อนที่คิดจะใช้เอนไซม์

หัวเชื้อจุลินทรีย์ ย่อยไขมัน ใช้ประโยชน์อย่างไร

1.1 ถังดักไขมันมีกลิ่นเหม็นมาก

 

ถังบำบัดน้ำเสีย ขาย ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย พีอีและไฟเบอร์กลาส มาตรฐานคุณภาพ

 

วิธีแก้ไขเบื้องต้นคือ ต้องตักเศษอาหารทุกๆวันก่อนเก็บร้าน เพราะเศษอาหารที่ค้างสะสม 24-48 ชั่วโมง จะทำให้ตัวถังดักไขมัน ซึ่งเป็นภาชนะบรรจุเศษอาหารเหลือทิ้ง หมักหมมอยู่ในนั้นเป็นเวลานาน ไขมันสะสมนี้บางทีหนาเป็น 2-3 นิ้ว และมีกลิ่นเหม็นแรงรบกวนคนอยู่อาศัยในรอบบริเวณนั้น

ถังดักไขมัน 1000 ลิตร

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆก็คือ ถังขยะที่ทิ้งเศษอาหาร เมื่อเราไม่ได้มัดถุงออกไปทิ้งเพียงแค่คืนเดียว ก็เกิดกลิ่นเหม็นเน่าขึ้นได้แล้ว ยิ่งถังดักไขมันเป็นตัวบรรจุอาหาร ผสมกับน้ำทำให้มีกลิ่นเหม็น ถ้าไม่เอาออกไปทิ้งก็ยิ่งหมักหมมทำให้เกิดการเน่าเสีย และมีกลิ่นเหม็นได้

1.2น้ำเสียจากถังดักไขมันล้นออกไปลงที่ถังบำบัดน้ำเสีย พร้อมกับมีคราบไขมันและเศษอาหารพัดลอยไหลตามน้ำออกไปด้วย และจะมีไขมันลอยไปติดลูกตะกร้อมีเดีย ตามรูปประกอบในภาพด้านล่าง

 

ถังบำบัดน้ำเสีย ขาย ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย พีอีและไฟเบอร์กลาส มาตรฐานคุณภาพ

 

ปัญหานี้จัดเป็นปัญหาใหญ่ทีเดียว เมื่อไม่ได้มีการตักเศษอาหารออกไปทิ้ง ก็ทำให้เกิดการหมักหมม จนเกิดเป็นน้ำเสียอยู่ภายในถังดักไขมัน  จนเกิดเป็นน้ำเสียที่มีทั้งคราบไขมันเศษอาหารล้นออกไปยังถังบำบัดน้ำเสียก็ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ เกิดการอุดตันของท่อน้ำได้

ถังบำบัดน้ำเสีย 4000 ลิตร

เพราะตัวถังบำบัดส่วนใหญ่ ไม่ได้ออกแบบมาให้บำบัดน้ำเสียที่เกิดจากพวกไขมัน และถ้าน้ำจากไขมันไหลไปรวมในถังบำบัดก็จะทำให้ประสิทธิภาพของถังลดลงไป ทำให้ภายในระบบบำบัดเกิดกลิ่นเหม็นขึ้นได้ เพราะพวกจุลินทรีย์นี้ เป็นตัวที่กินกากตะกอนของเสียในถังบำบัดนั่นเองค่ะ

แต่ปัญหาเหล่านี้จะลดน้อยลงไปได้  ควบคู่ไปด้วย ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เทลงในถังดักไขมัน

ถังบำบัดน้ำเสีย ขาย ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย พีอีและไฟเบอร์กลาส มาตรฐานคุณภาพ

เทเชื้อลงใน ถังบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่ ที่เป็นช่องเติมอากาศ โดยเปิดฝามาดูเราจะเห็นช่องที่ต้องการเท จะมีอ๊อกซิเจนอัดอากาศอยู่ตลอดเวลาทำให้เกิดลอยฟองเหนือผิวน้ำ หรือหากเป็นปั๊มเติมอากาศขนาดใหญ่อยู่ในช่วงเวลาที่หยุดพักการทำงานพอดี ให้เราสังเกตลูกตะกร้อมีเดียสีดำ เราก็เทประมาณ 1ส่วน4 ของปริมาตร 1 ลิตรไปก่อนต่อระยะเวลา 1 วัน

ถังบำบัดน้ำเสีย 50000 ลิตร ราคา

เพื่อลองเทสระบบ เพราะเบื้องต้นเราไม่สามารถรู้จำนวนที่รู้ค้าเข้ามาใช้บริการใร้านอาหารได้อย่างชัดเจน และเมื่อเข้ามาแล้วก็ไม่สามารถรู้ได้อีกว่าเค้าจะสั่งของที่มีไขมันประเภท เค้กเบเกอรี่มากแค่ไหน ดังนั้นจึงเป็นเห็นผลที่เราต้องเทสก่อนซัก 1ใน4 หรือประมาณครึ่งขวดก็ได้

แล้วใช้ไม้กวนเพื่อให้ส่วนผสมของเชื้อเข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำ  เหมือนกับการใช้ช้อนคนกาแฟ โอวัลติน ถ้าน้ำยังมีปัญหาอยู่อีกก็สามารถปรับขนาดเพิ่มปริมาณเอนไซม์(Enzyme)แบรนด์ PURE ใส่ลงไปได้อีก

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

ถังบำบัดน้ำเสีย ขาย ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย พีอีและไฟเบอร์กลาส มาตรฐานคุณภาพ

 

ควรใส่ลงในถังดักไขมันโดยการเปิดฝาถังแล้วเทลงไปและใช้ไม้กวนคนๆให้เข้ากัน แต่ตัวน้ำ นี้จะเหมาะกับการใช้ในการย่อยไขมัน  ถังบำบัดน้ำเสีย ที่เกิดน้ำเสียจากการใช้ห้องน้ำห้องส้วม

ถังดักไขมัน 60 ลิตร ราคา

เพราะตัวเอมไซม์นี้ จะเป็นตัวที่เหมาะกับการช่วยย่อยไขมัน จะเทลงในถังดักไขมันโดยตรง และแบ่งมาเทลงในถังบำบัดช่องที่เติมอากาศก็ดี เพื่อช่วยลดกลิ่น และช่วยย่อยสลายไขมัน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดกลิ่นเหม็นและระบบกากตะกอนเต็มเร็ว

ถังบำบัดน้ำเสีย ขาย ถังเก็บน้ำ ถังบำบัดน้ำเสีย พีอีและไฟเบอร์กลาส มาตรฐานคุณภาพ

ราคาอยู่ที่ 450 บาท สนใจสั่งซื้อตอนนี้ ลดเหลือ ขวดละ 400 บาท

สนใจหรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเอนไซม์ได้ที่เบอร์ 063-3649988 ,ID line: 0633649988 เรายินดีให้บริการลูกค้าทุกๆท่านค่ะ

บทความอื่นๆ