ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร รองรับใช้งานได้กี่คน

ความจำเป็นของ ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร ที่ทุกบ้านจำเป็นต้องเผื่อสำรอง น้ำใช้ในชีวิตประจำวัน บางบ้านมีพื้นที่ในการวาง ถังเก็บน้ำขนาดเล็ก 500, 750, 800ลิตร  แบ่งซอยได้ 2 ใบ วางในตำแหน่งที่เราต้องการได้เพราะเป็นรูปทรงขนาดกระทัดรัด เข้าพื้นที่หน้างานที่แคบได้ดี หากเจ้าของบ้านซื้อใช้เอง ส่วนใหญ่จะเลือกถังน้ำ ชนิดกันตะไคร่ ได้ ทนแสงแดดได้ดี ในระดับนึง และแถมลูกลอยครบชุดในตัว

แท้งค์น้ำ 2000 ลิตร กันตะไคร่

ดังนั้นอันดับแรก เราต้องมาคำนวณ จำนวนคนใช้งานก่อน ถึงค่อยไปต่อกันเรื่องขนาดพื้นที่ในการวางถัง แล้วมาดูมาตรฐานการรับประกันในแต่ละยี่ห้อ แล้วมาจบด้วยเรื่องการต่อรองราคา ว่ามีส่วนลดมั้ย size 2000 Liter รับคนในบ้านได้ 5-6 คน รับคนในโฮมออฟฟิศได้ 23-25 คน แต่หากลูกค้าอยากได้ถังราคา ถูกมากๆ ก็มักจะเลือก แท้งค์น้ำ สีน้ำเงิน PE แต่รุ่นนี้จะไม่ได้กันตะไคร่ แต่ก็สามารถใช้งานได้

ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร ยี่ห้อ pure

หากน้ำประปาไม่ไหล ที่บ้านมีน้ำไหลน้อย ลูกค้าสามารถให้ฝ่ายขายถังน้ำแบรนด์ PURE คำนวณการใช้งานให้ได้ โดยมีปั๊มน้ำขายแยกต่างหากจากตัวถัง ขนาดของปั๊มน้ำแรงดันมีทั้ง 150 watt 200 watt 250 watt มีตัวเลือกของวัสดุแท้งค์น้ำ แบบโพลีเอสทิลีน และแบบไฟเบอร์กลาส การผลิตวัสดุได้ตามมาตรฐาน มอก.

รูปแบบการใช้งาน มีให้เลือกเป็น ถังสำรองน้ำ แบบตั้งพื้น และแบบฝังดิน ตามความเหมาะสมในการใช้งาน จำนวนคนเยอะก็เผื่อสเปคถังไว้มากหน่อย จำนวนคนน้อยก็เลือกถังที่ขนาดพอดี กับคนอยู่อาศัยในบ้าน การเลือก ปั๊มน้ำก็ดูจาก แนวราบเดินท่อไกลแค่ไหน แนวสูงเดินท่อกี่เมตร จึงคนอยู่บ้านกี่คน จะคำนวณออกมาเป็น สเปคของปั๊มน้ำได้

 

ถังเก็บน้ำขนาด 3000 ลิตรราคาย่อมเยาว์

สินค้าของ PURE ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพเพียงเกรดเดียว ไม่มีการผลิตสินค้าหลายเกรด หลายราคา ลูกค้าจึงมั่นใจและเชื่อถือได้ในคุณภาพของตัวถัง พีอี กับ ไฟเบอร์ แบ่งตามลักษณะได้ดังนี้

1.ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร แบบโพลีเอทธีลีน (PE) แบรนด์ PURE

ถังน้ำ 2000 ลิตร กันตะไคร่

เป็นถังเก็บน้ำที่ผลิตจากวัสดุโพลีเอทธีลีน มีคุณภาพตามมาตรฐาน มอก.816-2538 ผลิตจากวัสดุคุณภาพ Food grade มีอายุการใช้งารที่ยาวนาน ตัวถังมีอายุการใช้งานถึง 20 ปี ถังเก็บน้ำแบบโพลีเอทธีลีน (PE)แบรนด์ PUREมีทั้งแบบตั้งพื้นและแบบฝังดินให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

1.1ถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้น จะแบ่งเป็น 2 แบบได้แก่

 

ถังเก็บน้ำบนดิน 1500 ลิตร

 

  • ถังเก็บน้ำแบบสีน้ำเงิน เป็นถังเก็บน้ำที่ใช้งานตามอาคารบ้านเรือนเพื่อกักเก็บน้ำในการอุปโภคบริโภคหรือใช้กักเก็บน้ำเพื่อใช้ในการเกษตรก็ได้ เป็นถังเก็บน้ำที่ไม่สามารถกันตะไคร่น้ำได้ เมื่อใช้งานไปนานๆตังถังโดนแสงแดด เจอพวกUVมากๆก็จะทำให้เกิดตะไคร่น้ำ จึงควรมีการสร้างหลังคากันแดดกันฝนให้ถังได้อยู่ในที่ร่ม ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานและช่วยลดการเกิดตะไคร่น้ำได้

ถังน้ำ 2000 ลิตร ยี่ห้อ pure

  • 2000ลิตรราคา6,800 4000ลิตรราคา12,000 6000ลิตรราคา17,500 ใน กทม.เราส่งฟรี ตจว.รอเที่ยวรอบส่ง สามารถขอส่วนลดจากทีมงานฝ่ายขายได้ทันทีตอนนี้
  • ตัววัสดุ พีอี จุดเด่น คือ ราคาถูก น้ำหนักถังเปล่าเบา ยกเคลื่อนที่นำไปใช้ในไซต์งานใหม่ได้ หากโปรเจคงานเก่าส่งมอบเรียบร้อย

ถังเก็บน้ำบนดิน3000ลิตรราคาพิเศษ

 

  • ถังเก็บน้ำแบบลายแกรนิต เป็นถังเก็บน้ำที่มีสีสวยให้เลือกใช้งานตามความชอบ ได้แก่ สีทราย สีเขียว สีแดง และสีเทา สามารถใช้เป็นของแต่งบ้านได้ในตัว คุณสมบัติของถังเก็บน้ำลายแกรนิตนี้ คือ ตัวถังจะมีความทึบแสง ป้องกันแสงแดดป้องกันรังสี UVช่วยป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำได้ดี ตัวเกลียวท่อน้ำเข้า-ท่อน้ำออกเป็นทองเหลืองอย่างดี

1.2 ถังเก็บน้ำแบบฝังใต้ดินทรงกลม (PE)แบรนด์ PURE

ถังเก็บน้ำใต้ดิน 600 ลิตร

 

เป็นถังเก็บน้ำสีฟ้าแบบฝังใต้ดิน มีความแข็งแรง มีความยืดหยุ่น รับแรงดันจากใต้ดินได้ดี ตัวถังผลิตจากวัสดุคุณภาพมาตรฐาน มอก.816-2538  สามารถกักเก็บน้ำใว้ใช้ในการอุปโภคบริโภค ไม่มีสารพิษที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ ไม่เป็นสนิมและไม่กรอบแตกง่าย ถังเก็บน้ำฝังใต้ดินนี้มีหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมโดยมีขนาดตั้งแต่ 600 ลิตรจนถึงขนาด 6000 ลิตร

ถังเก็บน้ำชนิดฝังดินทรงกลม รุ่น PU-1000

2.ถังเก็บน้ำแบบไฟเบอร์กลาส (FB)แบรนด์ PURE

เป็นถังเก็บน้ำที่ผลิตจากวัสดุไฟเบอร์กลาส ได้มาตรฐาน มอก.435-2548 มีความปลอดภัยในการบรรจุน้ำเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค คุณภาพ Food grade มีควาทแข็งแรง ทนทานในการใช้งาน ตัวถังมีอายุการใช้งานนานถึง 20 ปี ถังเก็บน้ำไฟเบอร์กลาสของ PUREมีทั้งแบบตั้งพื้นและฝังดินให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

2.1ถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้น (FB)แบรนด์ PURE

 

ถังเก็บน้ำบนดินทรงแก้ว 2000 ลิตร

 

  • ถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้นทรงถ้วย เป็นถังเก็บน้ำที่ใช้งานตามอาคารบ้านเรือน สำนักงานที่มีจำนวนคนไม่มากนัก มีรูปทรงเหมือนแก้ว แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานนาน และมีหลายขนาดให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ดังนี้ ขนาด 1,000 ลิตร,1,600 ลิตร,2,000 ลิตร,2,500 ลิตร,3,000 ลิตร,4,000 ลิตร,5,000 ลิตร,6,000 ลิตร และ 7,500 ลิตร  มีการรับประกันตัวถังเก็บน้ำไฟเบอร์กลาสทรงถ้วยนี้ 2 ปี มั่นใจได้ในคุณภาพของถังเก็บน้ำ PURE

 

ถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้นทรงแคปซูล 10000 ลิตร

  • ถังเก็บน้ำแบบตั้งพื้นทรงแคปซูล เป็นถังเก็บน้ำแนวนอนขนาดค่อนข้างใหญ่ เหมาะกับคอนโด โรงแรม โรงเรียน มหาวิทยาลัย ตึกสำนักงานที่มีจำนวนคนค่อนข้างมาก เป็นสินค้าที่ผลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้า เพราะถังไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล จะไม่มีการผลิตสินค้าสต็อคไว้สามารถสั่งผลิตได้ตามความต้องการในเรื่องของความกว้าง ความยาว และความสูงตามขนาดของพื้นที่ หน้างานที่ใช้งานได้ อีกทั้งมีหลายขนาดให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมอีกด้วย โดยมีขนาดตั้งแต่ 10,000ลิตรถึง 70,000ลิตร ตัวถังได้มีการออกแบบโครงสร้างวัสดุด้วยวิธีการพันแบบไขว้ มั่นใจได้ในความแข็งแรงและคุณภาพของ ถังเก็บน้ำแบรนด์ PURE

ถังเก็บน้ำ pure ไฟเบอร์กลาส 2000 ลิตร

2.2ถังเก็บน้ำแบบฝังดิน (FB)แบรนด์ PURE

ถังเก็บน้ำแบบไฟเบอร์กลาสชนิดฝังดินทรงกลม 5000 ลิตร

  • ถังเก็บน้ำแบบฝังดินทรงกลม มีรูปทรงกลมคล้ายกับถังเก็บน้ำใต้ดินแบบ PE มีความปลอดภัยสำหรับการเก็บน้ำไว้ใช้ในการอุปโภคบริโภค ไม่ผุ ไม่ก่อให้เกิดสนิม ไม่เกิดตะไคร่น้ำ แข็งแรง ทนทานมีอายุการใช้งานยาวนานโดยถังเก็บน้ำไฟเบอร์กลาสแบบฝังดินทรงกลมแบรนด์ PURE มีตั้งแต่ขนาด 1,000 ลิตรถึง 6,000ลิตรให้ลูกค้าเลือกใช้งานตามความเหมาะสม มีการรับประกันอายุการใช้งานนานถึง 20 ปี
  • ถังเก็บน้ำแบบฝังดินทรงแคปซูลป็นถังเก็บน้ำที่เหมือนกับถังเก็บน้ำทรงแคปซูลแบบตั้งพื้น สามารถบรรจุน้ำเก็บไว้ใช้ได้ในปริมาณที่มากกว่าถังเก็บน้ำฝังดินทรงกลม เหมาะกับอาคารสำนักงาน โรงงาน สถานศึกษา ห้างสรรพสินค้าที่มีจำนวนคนเยอะ โดยมีหลายขนาดให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมของพื้นที่และขนาดหน้างาน โดยมีตั้งแต่ขนาด 10,000 ลิตร จนถึง 70,000 ลิตร

3.การดูแล ถังเก็บน้ำ 2000 ลิตร เบื้องต้น 

 

แท้งค์น้ำ 2000 ลิตร                   ถังเก็บน้ำตั้งพื้น 2000 ลิตรราคา

 

ทำได้ง่ายๆ คือ ควรล้างทำความสะอาดอย่างน้อยทุกๆ 6 เดือน ถ้าไม่มีการทำความสะอาดนานวันเข้า ก็จะมีพวกตะไคร่น้ำ ลูกน้ำได้

ถังน้ำ 2000 ลิตร

การทำความสะอาดทำได้ด้วยการใช้น้ำให้หมดหรือปล่อยน้ำที่เหลือออกและลงทำความสะอาดเช็ดล้างคราบตะกอนในถังด้วยตัวเอง ฉีดน้ำล้างคราบน้ำยาให้หมด ทิ้งไว้ให้แห้งและปั๊มน้ำเข้าใช้งานตามปกติ

ถ้าเป็นถังน้ำใช้ ให้ใส่น้ำให้เต็มถังพักน้ำ แล้วจึงใส่คลอรีนน้ำหรือคลอรีนผงตามสัดส่วนที่ระบุไว้ข้างซองหลังจากนั้นกวนน้ำและคลอรีนให้เข้ากันเพื่อให้คลอรีนทำปฏิกิริยากับน้ำอย่างทั่วถึง แช่ไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง

ถังเก็บน้ำ 5000 ลิตร ราคา

แล้วจึงปล่อยน้ำคลอรีนออกจากถังพักน้ำให้หมด คลอรีนจะฆ่าเชื้อโรคภายในถัง จากนั้นจึงปั๊มน้ำประปาลงไป วิธีนี้ค่อนข้างเปลืองน้ำ แต่ถ้านำน้ำจาการล้างมาใช้รดต้นไม้หรือล้างรถก็จะยิ่งดีค่ะ ถือว่าได้ใช้ประโยชน์ของน้ำล้างถังเก็บน้ำอย่างคุ้มค่าด้วยค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในบ้านได้ที่ https://decor.mthai.com/ เพราะปั๊มน้ำจัดเป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้ถังเก็บน้ำด้วยเช่นกันค่ะ

ถังน้ำ 2000 ลิตร

สนใจสินค้าหรือขอคำปรึกษาเกี่ยวกับถังเก็บน้ำหรือถังบำบัดน้ำเสีย และหัวเชื้อจุลินทรีย์ Bio Pure สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 063-3649988 หรือ ID line : 0633649988 ค่ะ ทางเรายินดีให้บริการลูกค้าด้วยความจริงใจและเต็มใจค่ะ

บทความอื่นๆ