ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล ทำงานอย่างไร

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปแบบเติมอากาศ

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล แบ่งประเภทของการทำงานได้ 2 ลักษณะคือ ทำงานแบบไร้อากาศ มีการบำบัดน้ำเสียเพียง 2 ขั้นตอนเท่านั้น แตกต่างจากการทำงานแบบเติมอากาศ จะมีระบบบำบัด 3 ขั้นตอน ซึ่งระบบน้ำจะมีปั๊มอดอากาศแถมมาให้พร้อมกับชุดอุปกรณ์อื่นๆคือ มีเดีย หัวเชื้อจุลินทรีย์ ข้อต่ออ่อนหรือเฟล็กยาง ฝาปิดถังเป็นABS

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล

ตัวถังผลิตมาจาก วัสดถไฟเบอร์กลาส(Fiberglass) เป็นแบบประหยัดพื้นที่ติดตั้งเพราะ รูปทรงแคปซูล(Capsule) จะเหมาะมากสำหรับงานก่อสร้างที่เป็นตึกอาคาร สถานที่มีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก เนื่องจากถังมีขนาดใหญ่และพื้นที่ความจุมาก จึงสามารถรองรับปริมาณน้ำเสียในแต่ละวันได้มากตามไปด้วย มาดูกันดีกว่าข้อดี มีอะไรบ้างค่ะ

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส 3000 ลิตร pure รุ่น pt-3fb

1. ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล มีความคงทน แข็งแรง

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล

เนื่องจากผลิตจากวัสดุไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูงเสริมแรง โดยใช้วิธีการพันไขว้ภายใต้กรรมวิธีการผลิตอันทันสมัยด้วยเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพ ทำให้มีความคงทนแข็งแรงอย่างมาก และมีน้ำหนักเบา ทนความร้อนทนต่ออุณหภูมิสูงได้ สามารถใช้งานได้ยาวนาน จึงเป็นที่นิยมใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย หอประชุมขนาดใหญ่ โรงแรม ปั๊มน้ำมัน

 

2. ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาส ทรงแคปซูล ตัวถังมีขนาดใหญ่

ถังบำบัดน้ำเสีย 7000 ลิตร ราคา

จึงสามารถใช้ในการบำบัดน้ำเสียให้กับโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หรือคอนโด อพาร์ทเมนท์ที่มีผู้อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก หรือตึกสำนักงาน

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส แคปซูล pure pt-15fb

ที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างเพียงพอ ซึ่งตัวถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลางทรงแคปซูลจะมีการบำบัดอยู่ถึง 3 ช่อง คือช่องเกรอะ ช่องกรองเติมอากาศ และช่องตกตะกอน ทำให้มีประสิทธิภาพในการบำบัดน้ำเสียได้ดี รวมถึงมีประสิทธิภาพในการบำบัดลดกลิ่นได้ดีด้วยเช่นกัน

 

ถังบำบัดน้ำเสียขนาด 15,000 ลิตรราคาย่อมเยาว์

3. ทรงแคปซูล มีประสิทธิภาพในการบำบัดน้ำเสียได้ดีเยี่ยมกว่าทรงกลม

ถังบำบัดน้ำเสีย 25000 ลิตร ราคา

เพราะถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในการแยกตะกอนหนัก ออกจากน้ำเสีย ก่อนไหลเวียนเข้าสู่ส่วนบำบัดอื่นๆนอกจากนี้ยังมีส่วนกรองไร้อากาศที่ช่วยบำบัดน้ำเสียทางชีวภาพ โดยอาศัยแบคทีเรียชนิดที่ไม่ได้ใช้อากาศมาลดความสกปรกของน้ำได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้ว่า หลังจากการบำบัดแล้ว จะได้น้ำที่มีคุณภาพดีขึ้น

  • ช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งเพราะเป็นทรงนอนยาว ไม่กินพื้นที่ด้านกว้าง
  • ระบบภายในแบ่งได้เป็น 2 ชั้น เพื่อการบำบัดน้ำเสียได้อย่างมีคุณภาพ
  • ทางบริษัทเรามีทีมงานช่วย ออกแบบเลือกขนาดถังให้เหมาะกับพื้นที่หน้างานได้ เพื่อให้สามารถมีการใช้งานจริงเกิดขึ้น

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล

หรือถ้ามีการติดตั้งแบบ ใช้ระบบการเติมอากาศ น้ำที่ผ่านการบำบัดด้วยวิธีการนี้ก็จะมีความสะอาด มีคุณภาพดีขึ้นสามารถปล่อยลงสู่แหล่งน้ำสาธารณะเกิดการหมุนเวียนนำน้ำกลับมาใช้ใหม่ได้โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

 

ถังบำบัดน้ำเสียขนาดใหญ่

 

สรุป

โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ หรืออาคารสถานที่ใดกำลังมองหาถังบำบัดน้ำเสียที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพในการย่อยสลายของเสียได้อย่างดี และมีขนาดที่เพียงพอต่อการปรับปรุงคุณภาพน้ำเสียจากการใช้งานในแต่ละวัน สามารถเลือก ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาสทรงแคปซูล มาใช้ในอุตสาหกรรมได้ พร้อมมีวิศวกรสิ่งแวดล้อมให้คำแนะนำเรื่องเอกสารรายการคำนวณที่ลูกค้าต้องใช้

ถังบำบัดน้ำเสีย ไฟเบอร์กลาส pure รุ่น pt-8fb

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่เบอร์ 063-3649988 หรือ ID line: 0633649988ได้นะคะ ยินดีให้บริการค่ะ

บทความอื่นๆ