หลักการเลือก ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคาถูกเหมาะกับการใช้งาน

ถังบำบัดน้ำเสียขนาด 2000 ลิตรราคาถูกสุดๆ

ในบทความนี้พูดถึงเรื่อง หลักการที่จะช่วยให้คุณเลือก ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคาที่เหมาะกับการใช้งาน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ได้มากที่สุด คุณจำเป็นต้องมีการเลือกถังบำบัดน้ำเสียที่เหมาะสม เพื่อให้สามารถกรองของเสียออกจากน้ำทิ้งเพื่อให้ได้น้ำที่คุณภาพดี

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตรราคา

และเพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เรามาดูกันดีกว่าว่าคุณจะสามารถเลือกระบบบำบัดน้ำเสียที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการและการใช้งานได้อย่างไรบ้าง โดยไม่ว่าจะเลือกถังยี่ห้อใดก็ตาม ควรพิจารณาเลือกจากหลักการดังต่อไปนี้

ถังบำบัดน้ำเสีย pure 2000 ลิตร ราคา

เลือก ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคาเหมาะสมกับ จำนวนสมาชิกภายในบ้าน

  • ขนาด 2000 ลิตร ราคา 6,999ลดได้น้าา รับน้ำเสียได้ 6 คน/วัน เป็นการคำนวณใช้กับบ้านอยู่อาศัย
  • แต่ถ้านำมาใช้กับออฟฟิศคนทำงาน รับน้ำได้ 25 คน/วัน
  • ถ้านำมาใช้กับ ห้องน้ำตลาดสด ชั่วคราว คนผ่านเข้ามา 1 ครั้งแล้วไปเลย รับน้ำได้ 50 คน/วัน

ถังบำบัด pure 2000 ลิตร

“จะเห็นว่าที่ถังบำบัดน้ำเสีย ทำงานงานในแต่ละประเภทไม่เหมือนกัน เพราะว่าลักษณะที่ใช้งานแตกต่างกัน จำนวนคนใช้งานที่น้อยสุด เช่นบ้านเพราะใช้น้ำอาบ น้ำขับถ่าย แต่ถ้ารับจำนวนคนได้มากสุดพวกห้องน้ำ ชั่วคราว สาธารณะ ตลาด คนมาใช้แล้วไปเลย กดชักโครกประมาณ 1-2 ครั้ง แต่ถ้า ออฟฟิศ คนทำงาน อยู่ 8 ชั่วโมง เข้าวันละ 4-5 ครั้งต่อคน “

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปเติมอากาศ3000ลิตร

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปขนาดใหญ่

ถังบำบัดน้ำเสียในท้องตลาด มีหลากหลายขนาดให้คุณได้เลือก โดยมีปริมาตรหน่วยเป็นลิตรจากน้อยไปมาก แล้วแต่ความต้องการในการใช้งาน ซึ่งคุณสามารถเลือกขนาดจากความเหมาะสมของจำนวนคนที่พักอาศัย พื้นที่บริเวณที่จะติดตั้งถังบำบัด ว่ามีพื้นที่เพียงพอหรือไม่

ถังน้ำเสีย pure 2000 ลิตร

โดยให้คำนวณจากสมาชิกภายในบ้านว่ามีคนอยู่กี่คนคูณกับจำนวนน้ำที่คาดว่าจะใช้งานต่อคนต่อวัน เพื่อหาปริมาตรถังบำบัดน้ำเสียที่จะใช้งานได้ครอบคลุมกับการใช้น้ำของสมาชิกทุกคนได้อย่างเพียงพอ รวมถึงค่าน้ำเสียตามที่กฎหมายของสิ่งแวดล้อมกำหนดเพื่อควบคุมค่าน้ำที่ปล่อยออกมาจากสถานที่ดังกล่าวด้วย

การเลือกขนาดของถังให้มีความเหมาะสม กับการใช้งานนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก เพราะจะทำให้ได้ถังที่มีการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

เลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป2000ลิตร    ถังบำบัดน้ำเสียไร้อากาศ2000ลิตร

 

การเลือกถังบำบัด สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงเป็นลำดับต้นๆ คือ การเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง เพราะต้องรับแรงดันจากใต้ดินที่ถูกบีบอัด หากเลือกวัสดุที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ผ่านมาตรฐาน มอก. ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ เพราะถังอาจจะชำรุดเสียหายก่อนเวลาอันควรได้

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร ราคา

ดังนั้นในการเลือกใช้งานถังที่ดี ควรเลือกถังที่ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ และควรเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งมาหลายงานมีความชำนาญมากเป็นพิเศษ ต้องมีการปรับเตรียมพื้นที่หน้างานที่จะทำการฝังถังบำบัดให้เรียบร้อยด้วย

เลือกถังบำบัดน้ำเสียเติมอากาศ

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป2000ลิตร    ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปเติมอากาศ1600ลิตร

 

หากต้องการระบบบำบัดที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด ควรเลือกถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปแบบเติมอากาศ เพราะจะมีการเติมอ๊อกซิเจนลงสู่น้ำ ด้วยเครื่องเติมอากาศ ทำให้หัวเชื้อจุลินทรีย์ย่อยสลายของเสียที่เกิดจากการขับถ่ายได้ดี

สามารถคัดแยกกากตะกอนได้ดีกว่าถังบำบัดน้ำเสียแบบไร้อากาศ จึงเกิดกระบวนการบำบัดน้ำเสียที่มีคุณภาพมากกว่า และสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร

ระบบแบบเติมอากาศนี้จะเหมาะกับบ้านพักอาศัย คอนโดอพาร์ทเม้น หรือโรงงานที่มีจำนวนคนอยู่เยอะ เพื่อให้น้ำเสียที่ผ่านการใช้งานมาแล้วนั้นกลับกลายเป็นน้ำที่มีคุณภาพที่ดีขึ้น สามารถปล่อยลงสู่แหล่งน้ำสาธารณะได้

สรุป

นี่ก็คือ 3 เคล็ดลับเบื้องต้นในการเลือกซื้อถังบำบัดน้ำเสียให้ได้ถังที่มีประสิทธิภาพในการทำงาน ตอบโจทย์ คุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุด ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่

หากคุณกำลังมองหาถังแซทให้กับบ้านเรือน หรือโรงงานอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็ตาม อย่าลืม 3 คุณสมบัติที่เรานำมาฝาก ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักสำคัญในการเลือกซื้อเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งานอย่างแท้จริง

สนใจสินค้าหรือต้องการสอบถามขอคำปรึกษาว่าจะใช้ถังแบบไหน ขนาดไหนดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 063-3649988 , ID line : 0633649988 นะคะ ทางเรายินดีให้บริการค่ะ

บทความอื่นๆ