ประโยชน์ของถังบำบัดน้ำเสีย

ถังบำบัดน้ำเสียไฟเบอร์กลาส

ประโยชน์ของถังบำบัดน้ำเสียนั้น หลายๆคนจะทราบดีอยู่แล้วว่าในการใช้น้ำทั้งจากบ้านเรือน อาคารสำนักงาน โรงเรียน โรงแรม ก็จะมีน้ำเสียที่เกิดจากการใช้งานอยู่ตลอด ดังนั้นถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยบำบัดน้ำเสียที่เกิดจากการใช้งานนี้ได้ดีทีเดียว เพราะหากสถานที่ใดปล่อยน้ำเสียออกสู่ธรรมชาติโดยตรง ก็จะเกิดผลพวงที่ไม่คาดคิดตามมาได้อย่างแน่นอน

ถังบำบัดน้ำเสีย 3000 ลิตร

เช่น มีค่าน้ำเสียที่เกินมาตรฐานของกรมควบคุมมลพิษที่กำหนดไว้ อาจทำให้มีการเสียค่าปรับเป็นเงินถึงหลักแสนบาท วันนี้เราจะมาดูกันว่าถังบำบัดทำอะไรได้บ้าง เพื่อให้คุณได้เห็นคุณค่าของระบบบำบัดน้ำเสียได้มากยิ่งขึ้น สามารถนำมาใช้ปรับปรุงคุณภาพน้ำของ โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม โรงเรียน ให้ดีขึ้น

โดยส่วนมากถ้าจำนวนคนใช้งานหลักร้อยขึ้นไป จะใช้ถังseptic tank aeration ซึ่งเป็นแบบเติมอากาศ มีระบบเกรอะ กรอง ใช้อ๊อกซิเจน และ ตกตะกอน อยู่ในใบเดียวกัน รูปถังจะเป็นทรงแคปซูล ผลิตมาจากไฟเบอร์กลาส ระบบนี้มักจะนิยมกับโครงการที่มีคนใช้งานมากๆ เพราะเมื่อน้ำเสียไหลรวมกันมาในคราวเดียวเยอะๆ

ถังบำบัดน้ำเสียทรงกลม

ระบบนี้จะทำงานโดยมีการ แยกกากตะกอนหนัก ตามมาด้วยระบบเติมอากาศโดยใช้ปั๊มเติมอ๊อกซิเจน ช่วยทำให้หัวเชื้อจุลินทรีย์ทำงานดีขึ้น และทำให้คุณภาพน้ำออกมาดี ปิดท้ายด้วยระบบตกตะกอน ช่วยทำให้น้ำใสขึ้นเนื่องจาก

มีการกรองตะกอนขั้นสุดท้ายก่อนปล่อยออก ซึ่งเป็นจุดแข็งของ ถังแคปซูล ที่สามารถแบ่งซอยแผ่นกั้นภายในได้หลายชั้น ช่องสุดท้ายจะเป็นการตกตะกอนเบาให้จมลงก้นถังนั่นเอง

ประโยชน์ของถังบำบัดน้ำเสีย

1.ช่วยลดมลภาวะที่เกิดจากน้ำเน่าเสียลงได้

 

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป2000ลิตร

 

หากโรงงานอุตสาหกรรม บ้านเรือน และอาคารสถานที่ ไม่ใช้ถังบำบัดน้ำเสียในการกรองสิ่งสกปรก ตลอดจนตะกอนต่างๆ ออกจากน้ำก่อนปล่อยลงสู่ลำน้ำธรรมชาติ ก็จะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ทัศนียภาพบริเวณใกล้เคียงของสถานที่นั้นๆ ไม่น่ามองสักเท่าไร

กลายเป็นภาพลักษณ์อย่างที่เราพบเห็นกันบ่อยๆ กับการมีน้ำเสียที่ลอยปะปนกับพื้นถนนหรือในห้วยหนองคลองบึง อีกทั้งยังอาจจะส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ทำให้คุณภาพชีวิตแย่ลงตามไปด้วย

 2.คุณภาพของน้ำทะเลดีขึ้น

 

ถังบำบัดน้ำเสียแบบเติมอากาศทรงแคปซูลแบรนด์PUREราคาถูกมาก

 

รู้หรือไม่ว่า หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้น้ำทะเลบริเวณชายหาดต่างๆ ไม่สวยใสนั้น ก็มาจากการที่มีการปล่อยน้ำเสียออกมาสู่สาธารณะเป็นจำนวนมาก ทำให้คุณภาพของน้ำทะเลต่ำลง ไม่สามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้ ดังนั้นการใช้ถังบำบัดน้ำเสีย จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาคุณภาพของน้ำทะเลให้ดีขึ้นได้ ผู้คนจะสามารถเล่นกีฬาทางน้ำ และเล่นน้ำทะเลได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องกังวลถึงมลภาวะต่างๆ ที่ปนเปื้อนอยู่

3.ลดต้นทุน ลดค่าใช้จ่าย

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปทรงกลมขนาด600ลิตรราคาถูก

เนื่องจากถังบำบัดน้ำเสียนั้น มีคุณสมบัติช่วยบำบัดน้ำเสียให้กลายเป็นน้ำดีได้ ดังนั้น คุณจึงสามารถนำน้ำดีที่ผ่านการบำบัดแล้ว กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง โดยเฉพาะกับโรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม คอนโดที่มีขนาดหลายร้อยห้องขึ้นไป ซึ่งเป็นการช่วยลดต้นทุน ลดการใช้ทรัพยากร ในการนำน้ำดีที่ผ่านการบำบัดมาใช้งานในอุตสาหกรรม ถือเป็นข้อดีที่จะช่วยทำโรงงานต่างๆ รวมไปถึงอาคารสถานที่ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำเป็นหลัก ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นด้วย

4.ลดภาวะขาดน้ำในชุมชมได้

ประโยชน์ของถังบำบัดน้ำเสีย

บางชุมชนจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำในการประกอบอาชีพ หรือการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ในสวนในไร่ซึ่งมีการทำเกษตรช่วงฤดูร้อนหน้าแล้งนี้แต่กลับมีทรัพยากรน้ำที่สามารถนำไปใช้งานได้ไม่เพียงพอ ทำให้เกิดภาระที่หนักมากขึ้น ซึ่งการใช้ถังบำบัดน้ำเสีย ปล่อยน้ำดีสู่สาธารณะก็จะเกิดการหมุนเวียนนำน้ำนั้นกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้ง จะช่วยทำให้ชุมชนเหล่านั้น มีปริมาณน้ำคุณภาพดีที่ใช้ได้อย่างพอเพียง

ถังบำบัดน้ำเสีย 2000 ลิตร

จะเห็นได้ว่าการใช้ถังบำบัดน้ำเสียนั้น ก่อให้เกิดประโยชน์ด้วยกันหลากหลายด้านทีเดียว เพราะไม่เพียงแค่ประโยชน์ส่วนตนกับการนำน้ำกลับมาใช้งานใหม่ได้อีกครั้งเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อภาพลักษณ์ของชุมชนที่ปล่อยน้ำออกไป และยังเป็นผลดีต่อสุขภาพผู้คนในละแวกใกล้เคียง กับการที่ไม่ต้องเสี่ยงทนรับกลิ่นเหม็นเน่าอันไม่พึงประสงค์ จนเสี่ยงติดเชื้อโรคที่มาจากน้ำเสียอีกด้วย

สนใจสินค้าถังเก็บน้ำขนาดจำนวนกี่ลิตรหรือขอคำปรึกษาว่าควรจะใช้ถังเก็บน้ำขนาดกี่ลิตรดี เพื่อจะได้เพียงพอต่อการใช้งาน สามรถสอบถามและขอคำปรึกษาได้ที่เบอร์ 063-3649988 ID line:0633649988 ยินดีให้บริการด้วยความจริงใจค่ะ

บทความอื่นๆ