ถังบำบัดน้ำเสียทำงานยังไง

ถังบำบัดน้ำเสียทำงานยังไง

ถังบำบัดน้ำเสียทำงานยังไง  อธิบายคือ เราจะเคยเห็นถังลูกกลมๆสีดำ หน้าร้านค้าวัสดุก่อสร้าง หรือจะเป็นถังแบบทรงแคปซูล ที่ใช้ในการบำบัดน้ำเสียจากห้องน้ำห้องส้วม เพื่อให้น้ำเสียตรงนี้มันสามารถปล่อยออกสู่ท่อน้ำสาธารณะได้จะมีถังบำบัดน้ำเสียอยู่ 2 ประเภทที่นิยมใช้งานกัน นั่นก็คือ ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป แบบไร้อากาศ เพระใช้ตามบ้านพักอาศัยทั่วไปมีราคาไม่แพง

septictankfiberglass

และถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปแบบเติมอากาศ ก็ได้รับความนิยมในการใช้งานเช่นกันซึ่งจะมีคุณภาพน้ำออกมาดีกว่าแบบไร้อากาศ มีประสิทธิภาพในการบำบัดน้ำเสีย แต่ส่วนมากจะใช้กับหน่วยงานที่ต้องการควบคุมคุณภาพน้ำ ที่ทำให้ค่าน้ำ bod ออกมาน้อยกว่า 20 มิลลิกรัม ต่อลิตร ต่อวัน

ยกตัวอย่างของการใช้ ถังบำบัดขนาดใหญ่ มีดังนี้คือ

ถังบำบัดน้ำเสียขนาดเล็ก

  • โรงงานอุตสาหกรรม
  • โรงแรม
  • โรงเรียน
  • มหาวิทยาลัย
  • ปั๊มน้ำมัน
  • ห้างสรรพสินค้า

ถังบำบัดน้ำเสีย6000ลิตร

การเลือกถังไฟเบอร์กลาส ประเภท เติมอากาศ จึงถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการนำมาใช้งานเพื่อบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรม อาคารบ้านเรือน คอนโด และสถานที่ต่างๆ เพื่อให้เกิดความประหยัด และสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งตัวถังเป็นรูปทรงแคปซูล สามารถสั่งผลิตได้ตาม ความจำกัดของพื้นที่หน้างาน มีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ 10000,15000,20000,25000,30000,40000,50000,60000 ไปจนถึงขนาด 100,000 ลิตร

หน้าที่ ถังบำบัดน้ำเสียทำงานยังไง แบ่งเป็นข้อดังนี้

ถังบำบัดน้ำเสีย คืออะไร

ถังบำบัดน้ำเสีย4000ลิตร

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป คือถังบำบัดน้ำที่รวมส่วนเกรอะและส่วนกรองเอาไว้ภายในถังใบเดียว มีการทำงานโดยใช้การเติมอากาศและไม่เติมอากาศให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยใช้ตัว หัวเชื้อจุลินทรีย์ ที่เกาะอาศัยอยู่ในลูกมีเดีย ทำหน้าที่กินของเสียที่เราขับถ่ายลงไป

ถังบำบัดน้ำเสียมีหลักการทำงานอย่างไร

 

ภาพถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป PURE

 

หลักการทำงานของถังบำบัดน้ำเสียนั้น เป็นการนำเอาหลักการทำงานโดยใช้จุลินทรีย์กำจัดจุลินทรีย์ มาเป็นตัวช่วยในการกรองน้ำเสีย โดยกากของเสียที่ไหลลงสู่ถัง มีการตกตะกอนอยู่ในถังที่เต็มไปด้วยจุลินทรีย์ซึ่งทำหน้าที่ในการย่อยสลายตะกอนนั้นๆ

ถังบำบัดน้ำเสีย50000ลิตร

นอกจากจะสามารถแยกสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งสกปรกออกจากน้ำได้แล้ว ยังสามารถช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากน้ำเสียได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งจุลินทรีย์นี้จะเติมลงในถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูปก่อนการใช้งานประมาณ 7-10 วัน

สำหรับน้ำที่ผ่านการบำบัดจะถูกลำเลียงส่งไปยังปลายทาง ซึ่งก็คือ ท่อระบายน้ำสาธารณะ โดยน้ำที่ได้นั้นจะมีคุณภาพที่ดีกว่าน้ำเสียที่ไหลเข้าไปตั้งแต่แรกมากทีเดียว จึงสามารถนำน้ำปล่อยลงสู่ท่อสาธารณะได้เป็นปกติ

ข้อควรระวังในการใช้ถังบำบัดน้ำเสีย

ถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป2000ลิตรราคาถูก

เนื่องจากถังบำบัดน้ำเสียเป็นอุปกรณ์ที่มีการติดตั้งโดยฝังอยู่ในใต้ดิน ดังนั้น คุณควรเลือกถังที่มีความแข็งแรง ทนทาน วัสดุที่ใช้ผลิตได้รับมาตรฐาน มอก. ซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าจะใช้งานสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนาน และคุ้มค่าอย่างแน่นอน

ถังบำบัดน้ำเสีย50000ลิตร

และนี่ก็คือ บทบาทในการทำงานของระบบบำบัดน้ำเสีย และประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการติดตั้ง หากคุณกำลังสนใจที่จะติดตั้งในบ้านเรือน ที่พักอาศัยหรือโรงงานอุตสาหกรรม

อย่าลืมคำนึงถึงปัจจัยจำเป็นต่างๆ ในการใช้งาน เช่น พื้นที่ในการขุดฝังหรือห้ามนำน้ำเสียจากห้องครัวมารวมลงในถังบำบัดน้ำเสีย เพื่อให้การทำงานของถังแซทที่มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

ถังบำบัดน้ำเสียใส่ท้ายรถได้

นอกจากระบบบำบัดแล้วผู้ใช้งานก็ควรคำนึงถึงความสำคัญของ ประโยชน์ของถังเก็บน้ำ ด้วยเช่นกันเพราะน้ำเป็นปัจจัย 4 ขั้นพื้นฐานที่มนุษย์มิอาจขาดได้ เรามีการยกตัวอย่างราละเอียด สูตรคำนวณน้ำใช้ต่างๆ หลากหลายวิธีเพื่อนำมาแบ่งปันเป็นความรู้ เผื่อสำรองน้ำไม่ไหลเป็นเหตุฉุกเฉินทำให้ โรงงาน หรือโรงแรม เดือดร้อนได้ หากขาดน้ำเพียงไม่กี่ชั่วโมง

สนใจสินค้าหรือต้องการสอบถามขอคำปรึกษาว่าจะใช้ถังแบบไหน ขนาดไหนดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 063-3649988 , ID line : 0633649988 นะคะ ทางเรายินดีให้บริการค่ะ

บทความอื่นๆ