การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียที่ถูกวิธี

ถังบำบัดน้ำเสียขนาด600ลิตรราคายุติธรรม

การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียที่ถูกวิธี ควรติดตั้งยังไง ส่วนนี้เจ้าของบ้านควรจะจ้างช่างที่มีประสบการณ์สูงเข้ามาดูแลเฉพาะทาง เพราะความชำนาญของช่างนับ 10 ปี จะช่วยให้ถังบำบัดน้ำเสียปลอดภัยจากการแตกร้าวรั่วซึม เนื่องมาจากการติดตั้งที่ผิดวิธีได้ ซึ่งตัวถังบำบัดน้ำเสียเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติของแม่น้ำลำธาร ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์

ภาพถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป PURE

 

การติดตั้งที่ถูกวิธีจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในงานอุตสาหกรรมและเป็นการรักษาทรัพยากรธรรมชาติไปในเวลาเดียวกันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะเราไม่ต้องทุบรื้อใหม่ สั่งของสั่งปูน สั่งเทคอนกรีตใหม่ ดังนั้น หากคุณสนใจที่จะติดตั้งถังห้กับบ้านเรือนหรืออาคารสถานที่ของคุณ เรามาดูกันดีกว่าว่า การติดตั้งนั้นมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียที่ถูกวิธี

1.ตรวจสอบขนาดตัวถังให้พอดีกับขนาดหลุมที่ขุด

รับเดินระบบถังบำบัดน้ำเสีย

ให้คุณตรวจสอบรุ่นและขนาดความกว้าง ความยาว ความสูงของตัวถังบำบัดว่ามีขนาดเท่าไหร่ เพื่อให้สามารถขุดหลุมได้ในพื้นที่ ที่พอเพียงต่อขนาดของตัวถัง ซึ่งการขุดหลุมสำหรับถังนั้น จำเป็นที่จะต้องขุดหลุมให้มีขนาดใหญ่กว่าตัวถังอย่างน้อย 2 ฝั่ง ฝั่งละ 50 เซ็นติเมตร เพื่อให้สามารถยกลงได้อย่างสะดวก และด้านข้างจะต้องลงด้วยทรายหยาบเท่านั้น เพราะหากประหยัดเงินไม่สั่งทรายแต่เอาดินเดิมกลบถังอาจแตกร้าวรั่วซึมได้ เพราะใต้ดินลึก อาจมี เหล็ก หิน ไม้ ทิ่มแทงถังให้รั่วได้

ถังบำบัดน้ำเสีย6000ลิตร

2.ติดตั้งให้อยู่ใกล้ส้วมและท่อระบายน้ำมากที่สุด

ในขั้นตอนของการติดตั้ง ให้คุณตรวจสอบให้มั่นใจว่า บริเวณที่ติดตั้งถังนั้นอยู่ใกล้กับส้วมและท่อระบายน้ำมากที่สุดหรือไม่ เพราะจะช่วยประหยัดการเดินท่อและสะดวกต่อการไหลของน้ำ โดยไม่มีอะไรกีดขวาง แต่หากจำเป็นต้องอยู่ห่างไกลกัน และมีพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยเช่น ลักษณะหน้างานบังคับให้ การเดินท่อคดเคี้ยว เลี้ยวไปมา

ถังบำบัดไฟเบอร์กลาส

ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ของเสียอุดตันได้ ระหว่างการเดินทางของน้ำ ไปกระจุกตัวจุดที่ท่อเลี้ยวพอดี ก็แนะนำให้ทำบ่อพักเป็นจุดๆ เพื่อลดการอุดตัน ซึ่งตัวบ่อพักเองจะทำหน้าที่พักตะกอนไปด้วยในตัว หากลูกค้าต้องการเดินท่อเป็นระยะทางไกลๆ ก็แนะนำให้ทำบ่อพักเป็นช่วงไว้

ติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียที่ถูกต้อง

3.วางถังให้อยู่ในระดับเดียวกับท่อที่ออกมาจากตัวบ้าน

รับติดตั้งถังเก็บน้ำ

หลังจากขุดหลุมแล้ว ให้วางถังลงไปในหลุมที่ขุดไว้ โดยคำนวณจากพื้นที่หน้างาน ให้ท่อของถังอยู่ในระดับเดียวกับท่อน้ำที่ออกจากตัวบ้านหรืออยู่ต่ำกว่า เพื่อความสะดวกต่อการไหลของน้ำ ท่อของชักโครกอยู่สูงกว่า ระดับท่อเข้าของถังเกรอะเสมอ ให้ไม่มั่นใจให้ขอ แบบและคู่มือติดตั้งจากฝ่ายขายได้ทันที

วิธีติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียสำเร็จรูป

4.เติมน้ำให้เต็มถัง และต่อท่ออากาศให้เรียบร้อย

เดินระบบถังเก็บน้ำดี

เติมน้ำให้เต็มถัง โดยจะสังเกตุได้ว่า เมื่อไหร่ที่น้ำเต็มจะมีน้ำค่อยๆไหลออกมาจากท่อน้ำออก และโรยทรายหยาบ 50 cm. ตามช่องว่างด้านข้างถัง พร้อมกับใช้น้ำพรมบางๆ เพื่อให้ทรายเข้าไปแน่นตัวในตำแหน่งที่เรากลบไปไม่ถึง อย่าลืมว่าห้ามใช้เครื่องจักรใดๆมาช่วยกลบถังทั้งสิ้น เพราะถังแตกมาเยอะแล้วกับการที่เอารถแบคโฮลตักดินแล้วเทไปบนถัง ด้วยขนาดน้ำหนักของดินทรายที่ตกจากที่สูง กระทำมาที่ตัวถังโดยตรงมีโอกาสสูงมากที่ทำให้ถังยุบได้

รับติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียเติมอากาศ

หลังจากเราได้ทำการโรยทรายหยาบ+พรมน้ำ ก็ให้คนงานเดินลงไปย่ำที่ทรายหน่อย เพื่อให้ทรายนั้นแน่นตัว และทำซ้ำใหม่เหมือนขั้นตอนแรกคือ ลงทราย 50 cm. พรมน้ำตามนิดนึง ทำสลับไปมาจนด้านบน ค่อยเดินท่ออากาศ แล้วเทปูน

การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสีย

5.กลบด้วยทรายให้เต็ม

เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ให้ใช้ทรายกลบถังให้เต็ม โดยคุณสามารถใช้น้ำฉีดรดบริเวณทรายที่ใช้กลบเพื่อให้ทรายมีความเกาะแน่นกับตัวถังมากขึ้น โดยควรกะปริมาณของน้ำที่ฉีดรดให้ดี หากฉีดมากเกินไป ก็อาจจะทำให้น้ำท่วมหลุมและทำให้ถังลอยเหนือน้ำได้

การติดตั้งถังบำบัดน้ำเสียที่ถูกวิธี

การติดตั้งต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของช่างผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการติดตั้งเท่านั้น เพื่อให้ได้องศาในการติดตั้งที่เหมาะสม และเกิดประสิทธิภาพการทำงานขของระบบบำบัดน้ำเสียสูงสุด ลูกค้าสามารถโทรสอบถามราคาถังบัดน้ำเสีย 600,1000,1200,1600,2000,3000,4000,5000,6000ลิตร ได้ส่วนลดพิเศษได้

ดังนั้น ลูกค้าสามารถขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย เพื่อขอข้อมูลหรือขอความช่วยเหลือในการติดตั้งซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว  หากอยากทราบว่า ถังบำบัดน้ำเสียทำงานยังไง ให้คลิ๊กที่บทความถัดไปได้เลยทันที

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่เบอร์ 063-3649988 หรือ ID line : 0633649988 ยินดีให้บริการลูกค้าทุกๆท่านค่ะ

บทความอื่นๆ